Trần tình của trưởng công an xã về văn bản xin tiền doanh nghiệp

04:30 31/01/2016

Cho rằng việc xin tiền đảm bảo an ninh trật tự ngày tết là bình thường, vị trưởng công an xã tại Hải Phòng đã mạnh tay ra cả Giấy giới thiệu gửi doanh nghiệp để… “xin” tiền.

Theo lý giải, việc này để tạo uy tín và giúp doanh nghiệp dễ thanh, quyết toán(?!).

Viết giấy giới thiệu, ký tên đóng dấu để... xin tiền

Vừa qua, dư luận xôn xao trước hình ảnh một tờ Giấy giới thiệu “xin” doanh nghiệp 1 triệu đồng tiền hỗ trợ đảm bảo ANTT dịp tết. Giấy giới thiệu này do ông Nguyễn Hữu Tạo – Trưởng Công an xã An Đồng (huyện An Dương, TP.Hải Phòng) ký. Nội dung chính của Giấy giới thiệu là: “Xin hỗ trợ ít kinh phí phục vụ an ninh trật tự ATXH (an toàn xã hội – PV) Tết Nguyên đán Bính Thân. Số kinh phí là 1.000.000 đồng”.

Giấy giới thiệu “xin” tiền doanh nghiệp.

Ngay sau khi xuất hiện, văn bản “xin” tiền công khai này đã được cư dân mạng chia sẻ mạnh mẽ trên mạng xã hội Facebook. Qua tìm hiểu PV được biết, việc “xin” tiền hỗ trợ này thường được các doanh nghiệp đóng trên địa bàn xã An Đồng ngầm hiểu và tự giác đóng góp. Tuy nhiên, do năm nay, một doanh nghiệp yêu cầu phải có xác nhận của công an xã mới đồng ý chi nên ông Tạo mới phải viết giấy giới thiệu. Vì một lý do nào đó, giấy giới thiệu này bị tung lên mạng xã hội.

Hiện, vụ việc đang gây xôn xao, bất bình trong dư luận. Người dân cũng yêu cầu làm rõ và đưa vụ việc ra ánh sáng. Nhiều người không khỏi thắc mắc: Liệu việc này đã diễn ra lâu chưa? Nhiều người cũng đặt vấn đề về tính pháp lý của văn bản này. Liệu vị trưởng công an xã ra văn bản xin tiền doanh nghiệp một cách công khai như vậy có hợp pháp, có được sự đồng ý, chấp thuận của cấp trên?

“Tôi thấy sự việc chẳng có gì!”

Để làm rõ vụ việc, ngày 25/1, PV đã tìm gặp ông Nguyễn Hữu Tạo, trưởng công an xã An Đồng – chủ nhân của tờ Giấy giới thiệu đặc biệt trên. Trao đổi với PV, vị trưởng công an xã nói: “Tôi thấy sự việc chẳng có gì. Chúng tôi đã thực hiện việc này từ nhiều năm nay rồi. Từ năm 2000 đế

Bạn đang đọc bài viết Trần tình của trưởng công an xã về văn bản xin tiền doanh nghiệp tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục