‘Treo cổ’ khi đánh cá ở Đài Loan, thi thể 3 tháng chưa được đưa về

Nhận được tin anh Lâm tự sát khi đang đánh cá ở Đài Loan, gia đình cảm thấy rất khó hiểu. Đặc biệt, đã hơn 3 tháng, thi thể anh vẫn chưa được trả về càng khiến mọi người nghi ngờ nguyên nhân cái chết

Vừa đặt chân đến cổng nhà anh Nguyễn Văn Lâm (SN 1978), trú xóm 14, xã Quỳnh Lâm, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) thì đúng lúc có mấy người hàng xóm sang chơi vừa trở về, thấy người lạ nên níu tay hỏi: “Chú đến thông báo đưa xác thằng Lâm về đó hả?”.

Thế nhưng khi nhận được câu trả lời không phải thì ai cũng lắc đầu, thở dài não nề rồi về nhà. Một cụ già giải thích: “Trong xóm ai cũng mong Lâm về, nghe tin nó chết ngoài biển mà đau lòng quá, ít nhất cũng được chôn cất đàng hoàng, thế mà giờ đến chút xương cũng không có”.

Chị Thủy cho biết gia đình không ai tin anh Lâm treo cổ tự tử.

Chị Phạm Thị Thủy (SN 1981, chị dâu anh Lâm) cho biết, vào giữa năm 2014 thì Lâm xin việc tại Công ty DVTM &XKLĐ Trường Sơn (chi nhánh đóng tại TP Vinh, Nghệ An) đi đánh cá. Sau đó, anh Lâm lên tàu đánh cá Jin Chang Ming ngoài khơi vùng biển Đài Loan.

“Cuộc gọi điện cuối cùng của Lâm về vào cuối năm 2015 vẫn bình thường, chú ấy còn bảo là anh chị mua giúp chú ấy mảnh đất để về xây nhà, lấy vợ. Nghe thấy thế chúng tôi vui lắm nên cũng cố gắng vay mượn trăm triệu mua mảnh đất kế bên. Ấy thế mà ngay sau đó công ty lại báo về chú ấy tự tử ở trên thuyền”, chị Thủy nói.

Chị Thủy còn cho biết, trong cuộc gọi lần cuối đấy Lâm vẫn còn rất vui vẻ, không có biểu hiện gì chán nản hay có ý định muốn tự tử cả. Vì thế, gia đình không ai tin anh Lâm treo cổ.

Bàn thờ lập hơn 3 tháng nhưng thi thể anh Lâm vẫn chưa được trả về cho gia đình.

“Tôi còn nhớ rất rõ ngày công ty gọi điện về cho gia đình, họ chỉ thông báo chúng tôi ra công ty chi nhánh ở TP Vinh để nói chuyện. Mặc dù chúng tôi hỏi nhưng họ không nó gì, nhất quyết bảo chúng tôi ra công ty. Ngày hôm sau, chồng tôi là anh Nguyễn Văn Vọng (SN 1976, anh trai Lâm) ra th

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Pháp luật xem nhiều

  • Hỗn chiến giữa 2 nhóm thanh niên trên phố đi bộ ở Hà Nội

    Hỗn chiến giữa 2 nhóm thanh niên trên phố đi bộ ở Hà Nội

  • Video: Cướp liều lĩnh giật dây chuyền của người phụ nữ ngay giữa phố

    Video: Cướp liều lĩnh giật dây chuyền của người phụ nữ ngay giữa phố

  • Clip: Cướp áp sát, giật điện thoại của nạn nhân ngay trước cửa nhà

    Clip: Cướp áp sát, giật điện thoại của nạn nhân ngay trước cửa nhà