Triệt phá hai băng nhóm giang hồ chuyên đâm thuê chém mướn

Hai nhóm tội phạm nguy hiểm sống bằng nghề bảo kê và đâm thuê chém mướn đã sa lưới.

Ngày 21/3, phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Đồng Nai vừa triệt phá thành công 2 băng nhóm tội phạm nguy hiểm là dân “đàn anh đàn chị” chuyên hành nghề đâm thuê, chém mướn cưỡng đoạt tài sản xuyên nhiều tỉnh Đồng Nai, Bình Thuận, Lâm Đồng.

Hai băng nhóm giang hồ liên tỉnh bị triệt phá.

Hai băng nhóm bị triệt phá do Đỗ Tiến Hoàng (37 tuổi) và Nguyễn Quang Tôn (38 tuổi) cùng ngụ huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai cầm đầu.

Các đối tượng này chuyên tổ chức đánh bạc, cưỡng đoạt tài sản và thanh toán lẫn nhau nhằm tranh giành địa bàn giáp ranh giữa các tỉnh. Không những thế, các đối tượng trong hai băng nhóm này còn có hành vi cưỡng đoạt tài sản dưới hình thức thu tiền bảo kê.

Sau khi cơ quan chức năng vào cuộc, 11 đối tượng liên quan tham gia hai nhóm trên đã bị khởi tố. Ngoài ra, qua đấu tranh, cơ quan điều tra phát hiện Nguyễn Văn Công và Phạm Tuấn Kiên ngụ quận 1, TP.HCM còn có hành vi cưỡng đoạt tài sản dưới hình thức bảo kê hoạt động thu mua sầu riêng của các thương lái trên địa bàn huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai.

Các "đàn anh" này bị bắt khiến cho người dân khu vực giáp ranh 3 tỉnh thở phào nhẹ nhõm, nhất là những người làm ăn. Theo người địa phương, suốt một thời gian dài, họ phải chấp nhận sống chúng với các đối tượng trên mà không dám chống cự hay cầu cứu ai.

Nguyễn Nhâm

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Pháp luật xem nhiều

  • Điều tra vụ gần 10 người truy sát khiến nam thanh niên gục tại chỗ

    Điều tra vụ gần 10 người truy sát khiến nam thanh niên gục tại chỗ

  • Clip: Những vụ cướp giật táo tợn trên đường phố bị camera ghi lại

    Clip: Những vụ cướp giật táo tợn trên đường phố bị camera ghi lại

  • Clip: Người đàn ông vào mua hàng rồi trộm điện thoại của chủ shop

    Clip: Người đàn ông vào mua hàng rồi trộm điện thoại của chủ shop