Báo Nga: Triều Tiên cảnh báo dân về nguy cơ đối mặt với khó khăn

"Con đường cách mạng là trường kỳ và gian khổ. Chúng ta có thể sẽ phải đi trên một hành trình gian khổ mà trong đó chúng ta có thể sẽ rất khó khăn".

Hãng tin Sputnik ngày 30/3 đưa tin cho biết, sau một loạt thông báo ca ngợi thành công về công nghệ hạt nhân và tên lửa, Bắc Triều Tiên đã cảnh báo người dân của mình về nguy cơ đối mặt với nạn đói.

Trong tháng 1/2016, Bình Nhưỡng tuyên bố đã thử nghiệm thành công đầu đạn hạt nhân có thể triển khai trên tên lửa đạn đạo. Trong những tháng tiếp theo, Triều Tiên cố gắng chứng minh khả năng tên lửa đạn đạo của mình thông qua một loạt các vụ phóng.

Động thái này đã châm ngòi cho một loạt các biện pháp trừng phạt quốc tế chống lại Bình Nhưỡng.

Một góc Triều Tiên.

Tuy nhiên, sau nhiều báo cáo ca ngợi thành công về mặt quân sự và công nghệ, Triều Tiên hôm thứ Hai đã ra tuyên bố cảnh báo người dân về khả năng đất nước sẽ phải đối mặt với những khó khăn về kinh tế và lương thực.

"Con đường cách mạng là trường kỳ và gian khổ. Chúng ta có thể sẽ phải đi trên một hành trình gian khổ mà trong đó chúng ta sẽ gặp khó khăn, có thể phải ăn khoai, sắn...", tờ Rodong Sinmun của Triều Tiên cho biết trong một bài xã luận mang tựa đề “Tháng 3 vất vả” đăng tải hồi đầu tuần này.

“Dù độc lập, bị nô dịch, chiến tranh hay hòa bình, chúng ta luôn trong tình cảnh hết sức khó khăn”, Rodong Sinmun viết và khẳng định rằng Bắc Triều Tiên đã bước vào kỉ nguyên “chống chủ nghĩa đế quốc” và bày tỏ tin tưởng sẽ giành chiến thắng nếu "tin tưởng tuyệt đối vào lãnh đạo tối cao Kim Jong-un".

Bài xã luận cũng kêu gọi người dân Triều Tiên thực hiện "chiến dịch trung thành": "Ngay cả nếu phải từ giã cõi đời, chúng ta cũng nên tiếp tục thể hiện lòng trung thành của mình với nhà lãnh đạo tối cao Kim Jong Un", tuyên bố cho biết.

Để thực hiện chiến dịch này, mọi người dân Bình Nhưỡng được kêu gọi đóng góp 1kg gạo vào kho gạo của chính phủ mỗi tháng, tờ Chosun Ilbo của Hàn Quốc c

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Thế giới xem nhiều

  • Quân đội Syria gây thiệt hại nặng cho phiến quân tại 3 quận Aleppo

    Quân đội Syria gây thiệt hại nặng cho phiến quân tại 3 quận Aleppo

  • Clip: Nga triển khai lực lượng rà phá bom mìn tới thành phố Aleppo

    Clip: Nga triển khai lực lượng rà phá bom mìn tới thành phố Aleppo

  • 'Ong bắp cày' Nga Osa PB-4 sẽ được trang bị cho cảnh sát Mỹ [VIDEO]

    'Ong bắp cày' Nga Osa PB-4 sẽ được trang bị cho cảnh sát Mỹ [VIDEO]