Trổ tài làm bánh hành phô mai kéo sợi đãi khách dịp Tết

Trổ tài làm bánh hành phô mai kéo sợi đãi khách dịp Tết

Thứ 5, 27/01/2022 | 08:00
0
Bánh hành phô mai giòn giòn xốp xốp, có vị mặn béo của bột phô mai, mùi thơm của hành, bơ chắc chắn sẽ khiến bạn "phải lòng" ngay từ lần đầu nếm thử.

Nguyên liệu:

- 1 hộp bánh quy mặn

- 150 g kẹo marshmallow

- 30 g bột phô mai

- 5g hành lá cắt nhỏ

- Bơ lạt, muối

Cách chế biến:

Đời sống - Trổ tài làm bánh hành phô mai kéo sợi đãi khách dịp Tết

- Làm sốt hành quét mặt: Bơ quay vi sóng (mức thấp nhất) khoảng 10 - 15 giây để bơ mềm sệt (nhưng chưa chảy). Cho tất cả hành lá và xíu muối vào trộn đều cùng bơ. Phết 1 lớp sốt bơ hành mỏng lên bánh quy. Phần sốt thừa có thể để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tuần, khi dùng mang ra ngoài, để tới khi bơ chảy sệt là có thể dùng được.

- Nướng mặt bánh: Làm nóng lò ở 150 độ C, 2 lửa. Nướng bánh ở 150 độ C trong khoảng 5 – 7 phút tới khi thấy bánh vàng, thơm.

Đời sống - Trổ tài làm bánh hành phô mai kéo sợi đãi khách dịp Tết (Hình 2).

- Làm sốt phô mai: Đun chảy hoàn toàn 30 gr bơ trong chảo chống dính. Thêm 150 gr kẹo marshmallow vào, hạ lửa nhỏ và đảo đều tay cho tới khi kẹo marshmallow tan hết. Thêm 30 gr bột phô mai vào trộn đều cho tới khi quyện lại thành khối dai dẻo, kéo được màng mỏng là được. Tắt bếp, để nguội bớt.

- Đeo găng tay, thoa chút dầu ăn lên găng tay rồi chia hỗn hợp nhân phô mai thành các khối bằng nhau.

Đời sống - Trổ tài làm bánh hành phô mai kéo sợi đãi khách dịp Tết (Hình 3).

-Đặt phần nhân lên mặt trong của bánh rồi đặt 1 cái bánh khác lên, ấn nhẹ cho nhân dàn ra là hoàn thiện được một bánh hành kẹp phô mai. Làm lần lượt cho tới hết. Chú ý, cần cho nhân lên bánh khi nhân vừa nguội hết hoặc còn hơi ấm, không để lâu nhân sẽ cứng và dẻo, khó cho lên bánh.

Thành phẩm: Bánh giòn tan, có vị mằn mặn của bột phô mai hòa cùng vị ngọt của kẹo marshmallow, dễ dàng ''gây nghiện'' cho các tín đồ ẩm thực. Để bảo quản bạn có thể cho bánh vào túi zip hoặc lọ kín, để ở ngăn mát tủ lạnh dùng trong 1 - 2 tháng.

Một số lưu ý khi làm bánh:

- Marshmallow càng cứng nhân sẽ càng cứng và dẻo. Càng nhiều bột phô mai nhân càng cứng.

- Nếu dùng marshmallow loại cứng, bạn có thể làm cho nhân mềm hơn bằng giảm bớt lượng bột phô mai hoặc tăng thêm bơ.

- Nếu muốn giảm/bỏ vị phô mai, bạn có thể thay 1 phần hoặc thay hoàn toàn bột phô mai bằng bột sữa nguyên kem.

- Nếu loại bột phô mai bạn dùng có vị mặn nhiều, có thể bớt hoặc bỏ muối trong phần sốt hành phết bánh.

Minh Hoa (t/h)

4 mẹo nhỏ phân biệt giò có chứa hàn the hay không?

Thứ 2, 29/11/2021 | 09:00
Giò là món ăn ngon, được nhiều chị em nội trợ lựa chọn cho bữa ăn của gia đình. Để phân biệt giò có chứa hàn the hay không, chị em cần lưu ý những điều này.

5 mẹo luộc măng tươi chuẩn nhất, không lo bị đắng và độc

Thứ 7, 20/11/2021 | 09:45
Măng tươi mới hái sẽ có vị đắng và độc. Dưới đây là một số cách giúp bạn loại bỏ vị đắng và độc tố ở măng trước khi ăn để đảm bảo an toàn sức khỏe.

Cách phân biệt 5 loại mực phổ biến, giá cả và mẹo chọn mực tươi ngon

Thứ 2, 18/10/2021 | 06:46
Mực là loại hải sản ngon, dễ chế biến. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách phân biệt các loại mực và chọn làm sao để không mua phải những con mực kém chất lượng.

Mẹo hay để có món rau bí xanh mướt, giòn ngon

Thứ 6, 24/09/2021 | 08:00
Ngoài việc xào đều tay, để có món rau bí xào tỏi thơm ngon bạn cần để lửa to và cho nhiều dầu hơn những loại rau khác.
Cùng chuyên mục

Thứ “xưa không ai dám ăn” nay thành đặc sản đắt đỏ 1,4 triệu đồng/kg

Thứ 6, 26/04/2024 | 11:25
Để săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.

"Trồng" được kim cương chỉ mất 150 phút

Thứ 6, 26/04/2024 | 10:04
Các nhà nghiên cứu đã tìm ra cách tạo ra kim cương chỉ trong 150 phút so với quy trình tự nhiên hàng tỷ năm.

Mức độ nguy hiểm của huyết áp cao và giải pháp ổn định từ Định Áp Vương

Thứ 6, 26/04/2024 | 10:00
Huyết áp cao là một tình trạng nguy hiểm, được mệnh danh là "kẻ sát nhân thầm lặng" bởi nó âm thầm tấn công các cơ quan và dẫn đến nhiều biến chứng đe dọa tính mạng.

"Gác" bằng đại học về quê mở xưởng chế biến món "vạn người thích", thanh niên thu tiền tỷ

Thứ 6, 26/04/2024 | 09:05
Cầm trên tay tấm bằng cử nhân Luật nhưng anh Đức lại chọn khởi nghiệp trên quê hương của mình bằng nghề làm miến, hồng sấy dẻo cho doanh thu mỗi năm hàng tỷ đồng.

Anh nông dân bỏ túi 7 tỷ đồng nhờ trồng cây quen thuộc theo cách "chẳng giống ai"

Thứ 6, 26/04/2024 | 07:30
Khởi nghiệp tại quê hương, nông dân Nguyễn Hữu Tấn đã trồng loại cây quen thuộc "nhiều người mê", không ngờ mỗi năm sản lượng trên 200 tấn, tổng thu gần 7 tỷ đồng.
     
Nổi bật trong ngày

Bé 3 tuổi bị ngộ độc chì nặng, nguy kịch vì sai lầm của cha mẹ

Thứ 5, 25/04/2024 | 19:51
Bệnh viện Nhi trung ương đang điều trị tích cực cho một bệnh nhi bị ngộ độc chì nặng do cha mẹ cho trẻ dùng thuốc nam không rõ nguồn gốc để chữa động kinh.

Thứ “xưa không ai dám ăn” nay thành đặc sản đắt đỏ 1,4 triệu đồng/kg

Thứ 6, 26/04/2024 | 11:25
Để săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.

Anh nông dân kiếm hơn nửa tỷ/năm nhờ nuôi con vật “hiền lành” trong hộp nhựa

Thứ 5, 25/04/2024 | 07:30
Nhờ tinh thần quyết tâm cùng sự sáng tạo trong cách nghĩ cách làm, anh Lương Anh Thiện hiện có nguồn thu nhập khiến nhiều người ao ước.

Loại quả "quê mùa" trước không ai ngó nay vào rừng hái về sang tay 300.000 đồng/kg

Thứ 5, 25/04/2024 | 15:30
Nhìn vừa có nét giống quả tiêu lại vừa giống hạt cà dại, rất nhiều người không hề biết tên của loại quả "quê mùa" này.

Tin tức Đời sống 25/4: Cắt môi hình trái tim, cô gái nhận cái "kết đắng"

Thứ 5, 25/04/2024 | 12:02
Cập nhật tin tức đời sống ngày 25/4: Bất ngờ nguyên nhân hàng đầu gây ngộ độc chì ở trẻ nhỏ; Cắt môi trái tim, cô gái nhập viện vì đôi môi biến dạng...