Trung Quốc đưa quân đến Syria giúp Nga tham chiến ở Syria?

Trang Almasdarnews của Arập ngày 23/9/2015 vừa qua đưa tin cho biết Trung Quốc có thể đã đưa quân đội đến giúp Nga tham chiến ở Syria.

Hải quân Nga

Tờ Almasdarnews cũng cho rằng một trong những mục đích của các cuộc tập trận quân sự gần đây giữa quân đội Nga và quân đội Trung Quốc ở Địa Trung Hải chắc chắn là có lý do của nó.

Theo Almasdarnews, một lực lượng quân sự của Trung Quốc đang ở trạng thái sẵn sàng lên đường đến Latalkia và cập cảng Syria chỉ trong vài ngày.

Almasdarnews cho biết có các nhân chứng nhìn thấy các xe tải chở quân bị của Trung Quốc vào sáng hôm thứ Ba đầu tuần này khi đi qua kênh Cuetsky.

Các nhà phân tích quân sự được trích dẫn ý kiến cho biết thay vì hợp tác với lực lượng NATO do Mỹ dẫn đầu, Nga có thể đã hợp tác với một cường quốc khác đứng ngoài ảnh hưởng của Mỹ đó là Trung Quốc để giúp mình giải quyết bài toán Syria.

Cũng có các nhân chứng cho biết họ đã nhìn thấy 1 tàu hải quân Trung Quốc khi nó đi qua kênh đào Suez vào sáng hôm thứ Ba vừa qua để hướng thẳng đến Địa Trung Hải.

Hải quân Trung Quốc

Một nguồn tin của lực lượng quân đội SAA đóng ở thành phố duyên hải Latakia cho biết, quân nhân và tài sản không quân của Trung Quốc dự kiến sẽ đến thành phố cảng Tartous của Syria trong những tuần tới.

Hiện tại phía Nga và Trung Quốc chưa có những tuyên bố gì về thông tin trên nhưng nếu thông tin này là đúng thì liên minh chống IS do Tổng thống Nga Putin đề xuất sẽ có một diện mạo và đối tác mới.

Hồi tháng 5/2015 vừa qua Hải quân Nga và Trung Quốc đã từng tiến hành cuộc diễn tập chung trên Địa Trung Hải và nhiều nhà quan sát cho rằng cuộc diễn tập này là sự chuẩn bị cho cuộc chiến ở Syria trong thời gian tới.

Hòa Bình

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Thế giới xem nhiều

  • Quân đội Syria gây thiệt hại nặng cho phiến quân tại 3 quận Aleppo

    Quân đội Syria gây thiệt hại nặng cho phiến quân tại 3 quận Aleppo

  • Clip: Nga triển khai lực lượng rà phá bom mìn tới thành phố Aleppo

    Clip: Nga triển khai lực lượng rà phá bom mìn tới thành phố Aleppo

  • 'Ong bắp cày' Nga Osa PB-4 sẽ được trang bị cho cảnh sát Mỹ [VIDEO]

    'Ong bắp cày' Nga Osa PB-4 sẽ được trang bị cho cảnh sát Mỹ [VIDEO]