Truy nã nguyên Chủ tịch Vinalines Dương Chí Dũng

23:51 27/12/2012

Ngày 19/5, Cơ quan điều tra Bộ Công an đã phát lệnh truy nã đối với ông Dương Trí Dũng, nguyên Chủ tịch HĐQT Vinalines.

Trước đó, sáng 18/5, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đã tống đạt quyết định khởi tố bị can và khám xét nơi ở đối với ông Dương Chí Dũng, Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam - Bộ Giao thông Vận tải (GTVT), nguyên Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tổng công ty hàng hải Việt Nam (Vinalines) về hành vi cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng. Tuy nhiên, vào thời điểm khám xét, ông Dũng đã không có mặt tại nơi ở.

Ông Dương Trí Dũng

Theo lịch công tác sáng 18/5, ông Dũng không có kế hoạch công tác đột xuất. Lãnh đạo cục cũng như văn phòng không nhận được thông báo nghỉ nào từ ông Dũng cũng như không thể liên lạc được với ông Dũng trong suốt ngày 18/5.

Ngày 19/5, Cơ quan điều tra Bộ Công an đã phát lệnh truy nã nguyên Chủ tịch HĐQT Vinalines Dương Chí Dũng.

Ông Dương Chí Dũng (55 tuổi) được bổ nhiệm Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam vào tháng 2 năm nay. Trước đó, ông này nhiều năm là Chủ tịch HĐQT, Chủ tịch Hội đồng thành viên Vinalines.

Trước đó, Thanh tra Chính phủ đã kết luận về việc quản lý và sử dụng vốn của Vinalines trong giai đoạn 2007-2010. Theo đó, Tổng công ty Hàng hải đã có nhiều khuyết điểm như mua sắm tàu cũ không phù hợp với kế hoạch được phê duyệt, quản lý sử dụng thiếu hiệu quả, dẫn tới kết quả kinh doanh yếu kém… Phần lớn những khuyết điểm này được xác định có trách nhiệm tập thể lãnh đạo Vinalines cùng Chủ tịch HĐQT(ông Dương Chí Dũng) và Tổng giám đốc các công ty thành viên thời kỳ 2005 - 2010.

P.V


Bạn đang đọc bài viết Truy nã nguyên Chủ tịch Vinalines Dương Chí Dũng tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục