Tướng Joseph Dunford trở thành sỹ quan cao nhất của quân đội Mỹ

Tướng Dunford năm nay 59 tuổi, ông là người đã có nhiều kinh nghiệm trong các chiến dịch quân sự của Mỹ.

Tướng Joseph Dunford

Tướng Joseph Dunford đã trở thành sỹ quan cấp cao nhất của quân đội Mỹ khi thay thế Tướng Mar tin Dempsey đảm nhiệm chức Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ sau buổi lễ tuyên thệ nhậm chức diễn ra ngày 25/9.

Trước đó, hôm 5/5/2015, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã đề cử Tướng Thủy quân Lục chiến Josseph Dunford vào vị trí trên để thay Tướng Martin Dempsey, người sẽ nghỉ hưu sau 4 năm đảm nhiệm cương vị này.

Tướng Dunford năm nay 59 tuổi, ông là người đã có nhiều kinh nghiệm trong các chiến dịch quân sự của Mỹ tại Afghanistan và mới đây nhất là chiến dịch chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng tại Iraq.

Trước khi trở thành Tư lệnh Thủy quân Lục chiến Mỹ, Tướng Dunford từng là người đứng đầu lực lượng quân đội Mỹ và liên quân quốc tế tại Afghanistan chống phiến quân Taliban.

Tướng Dunford đã có thâm niên 38 năm phục vụ trong quân đội Mỹ. Ông có 2 bằng thạc sỹ và tốt nghiệp loại ưu một trường đặc nhiệm.

Giới quan sát nhận định việc Tổng thống Obama chọn Tướng Dunford vào vị trí trên vì ông có khả năng đưa ra những tư vấn thẳng thắn và thực dụng nhất.

Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân có vai trò như một cố vấn quân sự cấp cao cho Tổng thống và Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ. Người giữ cương vị này không có quyền hành động trực tiếp nhưng đóng vai trò quan trọng trong tham mưu hoạch định chính sách quốc phòng của Mỹ.

Hòa Bình

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Thế giới xem nhiều

  • Clip: S-300 Nga rơi ngược trở lại ống phóng, phá tan xe điều khiển

    Clip: S-300 Nga rơi ngược trở lại ống phóng, phá tan xe điều khiển

  • Syria: 30 khu phố, 65% lãnh thổ đông Aleppo dưới kiếm soát của SAA

    Syria: 30 khu phố, 65% lãnh thổ đông Aleppo dưới kiếm soát của SAA

  • Syria: NDF dùng B-10 bắn sập tòa nhà lính bắn tỉa phiến quân ẩn nấp

    Syria: NDF dùng B-10 bắn sập tòa nhà lính bắn tỉa phiến quân ẩn nấp