Tuyển Việt Nam đứng thứ 6 tại ĐNÁ

Do thành tích tại 2 kỳ AFF gần đây thấp nên ĐT Việt Nam đã không được xếp vào nhóm hạt giống tại AFF Cup 2014.

Hôm qua (26/8), khi Liên đoàn bóng đá ĐNÁ (AFF) tiến hành Đại hội thường niên tại Đông Timor. Trong cuộc họp quan trọng này, AFF đã tiến hành đánh giá và xếp hạng hạt giống tại AFF Cup 2014.

Theo quy định, 4 đội bóng có số điểm cao nhất được đặc cách lọt thẳng vào vòng chung kết. Yếu tố để AFF căn cứ tiến hành chia điểm là thành tích của đội tuyển đó tại hai kỳ AFF Cup gần nhất. Theo đó, Malaysia trở thành hạt giống số 1 với 20 điểm. Kế đến là ĐKVĐ Singapore với 18 điểm.

Đáng ngạc nhiên, Philippines cũng giành được 18 điểm như Singapore nhưng xếp ở vị trí thứ 3. Đây cũng là lần đầu tiên Philippines lọt vào nhóm hạt giống tại một kỳ AFF Cup. Gương mặt thứ 4 là Indonesia với 17 điểm. Trong khi đó, Thái Lan và Việt Nam chia nhau vị trí thứ 5 và thứ 6. Thái Lan giành được 16 điểm, hơn đội tuyển Việt Nam đúng 1 điểm.

Như vậy, đội tuyển Việt Nam sẽ không được ưu tiên ở vị trí hạt giống như những giải trước nên có thể đụng phải những đối thủ mạnh như Thái Lan, Malaysia ở vòng bảng. Dự kiến vòng loại sẽ diễn ra từ ngày 8/10/2014 đến 19/10/2014, còn vòng chung kết sẽ diễn ra từ ngày 22/11/2014 đến 20/12/2014. Lễ bốc thăm có thể diễn ra vào khoảng tháng 7/2014.

Tại Đại hội thường niên của AFF lần này, tất cả 11 thành viên của AFF đã bỏ phiếu thừa nhận Liên đoàn bóng đá Australia (FFA) sẽ chính thức là thành viên đầy đủ của AFF. Như vậy, rất có thể Australia sẽ được đặc cách tham dự AFF Cup 2014. Và với sự góp mặt của ĐT Australia hứa hẹn sẽ giúp AFF Cup 2014 trở nên hấp dẫn hơn.

Văn Vi

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thể thao xem nhiều

  • Bóng đá Việt Nam có thêm một cầu thủ tới Hàn Quốc thi đấu

    Bóng đá Việt Nam có thêm một cầu thủ tới Hàn Quốc thi đấu

  • Clip: 10 bàn thắng đẹp nhất vòng bảng do BTC AFF Cup 2016 công bố

    Clip: 10 bàn thắng đẹp nhất vòng bảng do BTC AFF Cup 2016 công bố

  • Hàng công kém sắc, MU bị West Ham cầm hòa tại Old Trafford

    Hàng công kém sắc, MU bị West Ham cầm hòa tại Old Trafford