Chiêu ‘hạ hỏa’ cơn nóng giận của chồng chỉ trong vài phút

Không cần dùng một lời nào, có những người vợ cứ khi mắc lỗi là lựa cơ hội, lao đến ôm chồng rất chặt và chọc cười đến bao giờ chồng bảo “thôi được rồi” và ôm vợ thì mới thôi.

Bát đũa còn có lúc xô nhau, vợ chồng sao tránh được những lúc bất hòa. Và chuyện bạn có những lời nói nặng nề hay cử chỉ làm tổn thương chồng và gây nên những xung đột, bất hòa xem ra là điều không thể tránh.

Tuy nhiên, nếu “thủ phạm” gây nên những mâu thuẫn, bất hòa này cứ một mực không chịu xin lỗi chồng để làm lành thì khi đó vấn đề thực sự trở nên rắc rối.

Bạn biết đấy, cũng giống như bạn, dù cho chồng bạn có thừa nhận rằng vợ chồng có thể có lúc quá lời hay hành động thiếu suy nghĩ nhưng khi vợ gây ra lỗi này trong thâm tâm người chồng vẫn chờ đợi người bạn đời của mình một thái độ ân hận, hối lỗi.

Thực tế là, có những ông chồng chỉ vì câu lỡ lời của vợ trong lúc nóng giận mà đã châm ngòi cuộc chiến tranh lạnh, tá túc ở cơ quan đến hàng tuần liền.

Cái tội của vợ ở đây không phải là câu lỡ lời kia mà chính là thái độ quanh co bóp méo sự việc để “thoát tội”.

Song ngược lại, cũng có ông chồng bị vợ giận đổ cả ca bia lên cổ, những tưởng sẽ được phen tan đàn xẻ nghé ấy thế mà khi nghe cô vợ ôm chân thủ thỉ "em xin lỗi chồng vì đã cả giận mất khôn. Em rất buồn vì đã làm anh đau lòng" thì bực bội như bay biến đâu cả, chồng trách cứ vợ thêm vài câu, vợ gật đầu nhận lỗi, thế là hòa cả làng.

Vẫn biết quyền năng của hai từ “Xin lỗi” thực lớn. Nó có thể làm tan biến mọi giông tố trong lòng người bạn đời.

Nhưng trong cuộc sống hàng ngày, nhất là những lúc còn đang đầy mình tự ái, kiêu căng thì việc nghiêm trang cất câu: “Em xin lỗi anh” xem ra là điều quá khó.

Vậy phải làm sao? Nếu bạn thấy cách xin lỗi chồng trực diện là quá khó thì hãy thử một vài cách biến tấu trong việc nhận lỗi.

Có những người vợ cứ khi mắc lỗi là lựa cơ hội, lao đến ôm chồng rất chặt. Ảnh minh họa

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Đời sống xem nhiều

  • Bắt được cá hình thù kỳ lạ, dài gần 2m trên sông Giăng

    Bắt được cá hình thù kỳ lạ, dài gần 2m trên sông Giăng

  • Black Friday: Cả ngàn người chen lấn lấy số 'săn' hàng hiệu siêu rẻ

    Black Friday: Cả ngàn người chen lấn lấy số 'săn' hàng hiệu siêu rẻ

  • Tắc đường, xếp hàng cả tiếng đồng hồ để mua hàng Black Friday

    Tắc đường, xếp hàng cả tiếng đồng hồ để mua hàng Black Friday