U22 Việt Nam: Xuân Trường về thì Công Phượng hay Đức Chinh dự bị?

12:00 15/07/2017

Xuân Trường về tập trung cùng U22 Việt Nam sẽ giúp HLV Hữu Thắng rất nhiều về mặt chuyên môn nhưng cũng đặt ra câu hỏi về vị trí của Công Phượng và Đức Chinh.

Cần phải khẳng định rằng Xuân Trường đang là hạt nhân quan trọng trong đội hình chiến thuật của HLV Hữu Thắng. Bằng chứng là khi được hỏi về việc Xuân Trường tập trung muộn gần nửa tháng so với các đồng đội, nhà cầm quân xứ Nghệ cho biết: “Có chứ. Điều đó ảnh hưởng lớn đến hệ thống chơi và đội hình của U22 Việt Nam. Tôi hy vọng cậu ấy có thể về sớm hơn”.

Bóng đá Việt Nam - U22 Việt Nam: Xuân Trường về thì Công Phượng hay Đức Chinh dự bị?

 Xuân Trường chắc chắn sẽ đá chính trong đội hình của U22 Việt Nam.

Không dưới 3 lần trong khoảng một năm qua, HLV Hữu Thắng nhắc tới khái niệm “hình mẫu trung phong” trong sơ đồ ưa thích của ông khi mô tả về tiền đạo trẻ Hà Đức Chinh của SHB Đà Nẵng. Với thể hình và thể lực, khả năng tì đè, càn lướt tốt, lại có thể dứt điểm cũng như kiến tạo cơ hội cho đồng đội, Đức Chinh thực sự là “hình mẫu trung phong” của HLV Hữu Thắng.

Đội hình 4-1-4-1 của ông cũng cần một trung phong cắm như Đức Chinh. Vậy Công Phượng sẽ thi đấu ở vị trí nào?

Một cầu thủ có kỹ thuật, khả năng cầm bóng và tạo đột biến như Công Phượng là của hiếm của bóng đá Việt Nam. Không sử dụng cầu thủ này là một sự lãng phí và cũng sẽ vô hình chung tạo sức ép không nhỏ lên HLV Hữu Thắng.

Có nên chăng HLV Hữu Thắng nên chuyển sang sơ đồ 4-3-3 giàu tính tấn công hơn với bộ 3 tiền vệ trung tâm Duy Mạnh - Tuấn Anh - Xuân Trường. Bộ 3 tiền đạo với Công Phượng lệch trái - Đức Chinh đá cắm - Văn Toàn lệch phải. Cùng với khả năng lên công về thủ cơ động của hậu vệ biên Văn Thanh.

Lúc đó, U22 Việt Nam cùng lối đá ban bật nhỏ sẽ giống như một Barca của Đông Nam Á?

Phong Lan

Bạn đang đọc bài viết U22 Việt Nam: Xuân Trường về thì Công Phượng hay Đức Chinh dự bị? tại chuyên mục Bóng đá Việt Nam của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục