Ukraine: Lực lượng ly khai nhiều vũ khí hơn cả thành viên NATO

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Ukraine, Vadim Pristayko,nói rằng lực lượng dân quân có ít nhất 470 xe tăng, 870 xe chiến đấu bộ binh, 450 hệ thống pháo binh, hơn 190 hệ thống phóng tên lửa.

Theo RIA Novosti, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Ukraine hôm 28/4 lên tiếng cáo buộc lực lượng ly khai ở miền đông nước này được trang bị vũ khí tốt cả hầu hết các nước NATO.

Ảnh Rian

Phát biểu tại một cuộc họp của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Ukraine, Vadim Pristayko,nói rằng lực lượng dân quân có ít nhất 470 xe tăng, 870 xe chiến đấu bộ binh, 450 hệ thống pháo binh, hơn 190 hệ thống phóng tên lửa.

"Con số này lớn hơn rất nhiều so với hầu hết những thứ mà các thành viên NATO có trong các lực lượng vũ trang của mình, ông Pristayko cho hay.

Chính phủ Ukraine trong tháng tư 2014 đã phát động một chiến dịch quân sự chống lại lực lượng dân quân tại Cộng hòa nhân dân Donetsk và Lugansk tự xưng, tuyên bố độc lập sau một cuộc đảo chính ở Ukraine vào tháng Hai năm 2014.

Theo số liệu mới nhất của Liên Hợp Quốc, các nạn nhân của cuộc xung đột bắt đầu từ tháng 4/2014 hiện nay đã lên tới hơn 9.000 người.

Các câu hỏi về việc giải quyết tình hình ở Donbass đã được thảo luận, một thỏa thuận ngừng bắn cũng đã được ký kết, nhưng xung đột vẫn tiếp diễn.

Trước đó, thông tấn TASS dẫn lời đại diện của đảng "Tự lực" Victoria Voytsitskuyu nói rằng Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ Victoria Nuland trong một cuộc họp với đại diện của các phe phái trong Quốc hội Ukraine nói rằng Kiev nhất thiết phải thực hiện thỏa thuận Minsk, trong đó bao gồm bao gồm cả việc cung cấp tình trạng hành chính đặc biệt cho khu vực Donbass.

Hoàng Hải

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Thế giới xem nhiều

  • Hàng chục tay súng IS bị tiêu diệt bởi... mưa lớn

    Hàng chục tay súng IS bị tiêu diệt bởi... mưa lớn

  • Quân đội Syria gây thiệt hại nặng cho phiến quân tại 3 quận Aleppo

    Quân đội Syria gây thiệt hại nặng cho phiến quân tại 3 quận Aleppo

  • Clip: Nga triển khai lực lượng rà phá bom mìn tới thành phố Aleppo

    Clip: Nga triển khai lực lượng rà phá bom mìn tới thành phố Aleppo