Ứng dụng iMessage trên Android bị gỡ bỏ chỉ sau chưa đầy 24 giờ xuất hiện

07:21 27/09/2013

Ứng dụng gửi tin nhắn iMessage cho Android tiềm ẩn nhiều nguy cơ bảo mật.

Ngày hôm qua trên kho ứng dụng Google Play dành cho người dùng Android xuất hiện một ứng dụng cho phép gửi tin nhắn iMessage tới người dùng iOS có tên "iMessage Chat".

iMessage vốn là chức năng nhắn tin thông qua mạng internet dành riêng cho người dùng hệ điều hành iOS, việc xuất hiện trên Android khiến nhiều người tò mò và đã tải về dùng thử.

Công nghệ - Ứng dụng iMessage trên Android bị gỡ bỏ chỉ sau chưa đầy 24 giờ xuất hiện

Theo thử nghiệm, ứng dụng có thể gửi tin nhắn tới các thiết bị iOS nhưng tiềm ẩn nhiều nguy cơ bảo mật. Các hacker có tiếng như pod2g đã tìm hiểu và phân tích cách thức hoạt động của iMessage Chat và đưa ra khuyến cáo người dùng không nên sử dụng.

Chỉ chưa tới 1 ngày sau khi xuất hiện, ứng dụng này đã ngay lập tức bị Google gỡ bỏ khỏi Google Play.

Theo nhà phát triển Steven Troughton-Smith, ứng dụng này còn có thể ngầm download và cài đặt phần mềm lên thiết bị người dùng. Bởi thế, bạn còn có nguy cơ bị cài đặt malware vào máy mà không hề hay biết.

Hằng Giang

Bạn đang đọc bài viết Ứng dụng iMessage trên Android bị gỡ bỏ chỉ sau chưa đầy 24 giờ xuất hiện tại chuyên mục Công nghệ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục