WhatsApp xử lý nhiều tin nhắn hơn tổng các nhà mạng Mỹ cộng lại

Điều này chứng tỏ các dịch vụ nhắn tin miễn phí OTT qua Internet đang thống trị thị trường, dần dần thay thế dịch vụ nhắn tin truyền thống của các nhà mạng.

> Tin tức công nghệ hấp dẫn, thiết thực và nhanh nhất tại Nguoiduatin.vn

Trong 4 năm qua, WhatsAPp đã phát triển từ một startup nhỏ thành dịch vụ nhắn tin lớn nhất thế giới. Theo tờ The Wall Street Journal, WhatsApp hiện tại đã có hơn 250 triệu người dùng thường xuyên. So sánh với các dịch vụ khác thì Twitter có hơn 200 triệu người dùng hàng tháng, trong khi Skype của Microsoft có 280 triệu. Công ty trước đây cũng cho biết có thời điểm người dùng gửi và nhận tới tận 27 tỷ tin nhắn trong 24 giờ. Nhà phân tích Chetan Sharma cho biết rằng trong 12 tháng vừa qua, WhatsApp đã xử lý nhiều tin nhắn hơn tổng các nhà mạng Mỹ cộng lại. Sharma cũng nói rằng điều tương tự cũng xảy ra với các nhà mạng ở Trung Quốc – thị trường di động lớn nhất thế giới. Tuy nhiên công ty này cũng phải chuẩn bị cho các thử thách mới.

BlackBerry Messenger đang chuẩn bị đổ bộ lên iPhone và các smartphone Android khác trong năm nay. BBM vẫn là dịch vụ nhắn tin phổ biến với 60 triệu người dùng gửi hơn 10 tỷ tin nhắn mỗi ngày. Người sáng lập BlackBerry và cựu CEO Mike Lazaridis trước đây cũng nói rằng ông tin rằng người dùng sẽ chuyển tới dùng BBM thay cho WhatsApp và iMessage vì chất lượng tuyệt vời của BBM.

> Thi ảnh Việt Nam Xanh, rinh ngay 100 triệu đồng

Hằng Giang

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

  • Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam

    Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam