Uỷ ban Kiểm tra TW xác minh vụ cựu bí thư TT - Huế bị tố cáo

Hôm 11/6, tại trụ sở Huyện ủy Phong Điền, Đoàn kiểm tra của Ủy ban Kiểm tra (UBKT) T.Ư đã có buổi làm việc với một số cựu chiến binh (CCB) đứng đơn khiếu nại hồ sơ phong tặng danh hiệu Anh hùng LLVTND của ông Hồ Xuân Mãn, cựu bí thư Tỉnh ủy TT- Huế.

Ngoài đại diện của UBKT T.Ư, Đoàn kiểm tra còn có đại diện của các cơ quan Quân ủy T.Ư, Ban Tổ chức T.Ư, Đảng ủy Công an T.Ư, Ban Thi đua khen thưởng T.Ư và Ban Thường vụ Tỉnh ủy TT-Huế.

Nhiều cựu chiến binh tố cáo cựu bí thư TT Huế Hồ Xuân Mãn. Ảnh: NLĐ

Trong buổi sáng 11-6, Đoàn kiểm tra đã lần lượt làm việc với các cựu chiến binh Hoàng Phước Sum, Hoàng Tiến Dũng và Hoàng Phận. Tại buổi làm việc, đại diện đoàn kiểm tra cho biết, những lần làm việc trước đây của UBKT T.Ư là để khảo sát nhằm nắm tình hình để báo cáo vụ việc. Lần làm việc này của đoàn có sự tham gia của nhiều thành phần để chính thức giải quyết đơn tố cáo của các cựu chiến binh theo quy trình, quy định của Đảng.

Các cựu chiến binh trên đã trình bày những dẫn chứng được cho là để chứng minh một số thành tích của ông Mãn là “bịa đặt và cướp công đồng độI” và đều được ghi vào biên bản làm việc.

Các cựu chiến binh đề nghị đoàn kiểm tra cho họ đối chất với ông Hồ Xuân Mãn cũng như những người ký xác nhận hồ sơ đề nghị phong tặng danh hiệu Anh hùng LLVTND cho ông Mãn. Đại diện đoàn kiểm tra cho biết sẽ báo cáo UBKT T.Ư và sẽ trả lời các cựu chiến binh về đề xuất này.

PV

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Địa phương xem nhiều

  • Clip: Lũ quét kinh hoàng cuốn bay 11 ngôi nhà ở miền núi Nghệ An

    Clip: Lũ quét kinh hoàng cuốn bay 11 ngôi nhà ở miền núi Nghệ An

  • Clip: Khoảnh khắc xe 'điên’ mất lái gây tai nạn, 4 người thương vong

    Clip: Khoảnh khắc xe 'điên’ mất lái gây tai nạn, 4 người thương vong

  • Clip: Bộ Công an triệt phá đường dây đánh bạc lớn nhất TP.HCM

    Clip: Bộ Công an triệt phá đường dây đánh bạc lớn nhất TP.HCM