Văn Quyến và Công Phượng: Ai hơn ai tuổi 19?

Năm 19 tuổi, Văn Quyến đã rất nổi tiếng, đã khoác áo đội tuyển quốc gia dự AFF Cup 2002. Công Phượng ở tuổi 19 cũng đã là người nổi tiếng, nhưng phạm vi chuyên môn của Công Phượng ngay cả khi nổi tiếng cũng chỉ mới gói gọn ở các giải đấu trẻ.

Nói cho đúng thì xét theo giấy tờ, mới 18 tuổi khi cùng đội tuyển Việt Nam dự AFF Cup 2002. Ở tuổi 18, Văn Quyến đã rất nổi tiếng và được gọi ngay là niềm hy vọng sáng giá của Việt Nam trong tương lai ở thời điểm ấy.

Với , cầu thủ của bây giờ cũng cực kỳ nổi tiếng ở tuổi 19, đôi mươi. Thậm chí, xét riêng về mặt nổi tiếng, nổi tiếng hơn bất cứ cầu thủ nào của bóng đá nội ở thời điểm hiện tại, cũng có thể nổi hơn cả Văn Quyến khi Quyến ở cùng độ tuổi với Phượng.

Văn Quyến và Công Phượng đều có những điểm mạnh ở tuổi 19 của mình.

Tuy nhiên, Công Phượng nổi tiếng theo một cách khác, có sự góp sức lớn từ PR cực kỳ hiệu quả mà HAGL đã vun đắp nên tên tuổi của cầu thủ này. Cũng không thể dựa vào sự nổi tiếng để bảo Công Phượng có chuyên môn tốt hơn Văn Quyến ở cùng thời điểm.

Kỳ thực là những giá trị chuyên môn của Công Phượng chỉ mới được gói gọn trong các giải đấu trẻ thuộc lứa U19. Đến khi lên , Công Phượng vẫn khá tầm thường. Đến năm 20 tuổi, Công Phượng mới được gọi vào đội tuyển Olympic Việt Nam, một độ tuổi cũng không thể gọi là sớm đối với đời cầu thủ nhà nghề.

Riêng Văn Quyến hồi 18 – 19 tuổi đã ghi bàn cho đội tuyển quốc gia ở AFF Cup 2002, rồi sau đó tiếp tục ghi bàn vào lưới đội tuyển Hàn Quốc ở vòng loại World Cup khu vực châu Á.

Năm 2003, khi mới 19 tuổi, Văn Quyến đã là thần tượng của bóng đá nội, là sáng nhất của đội tuyển (tức đội tuyển Olympic) vào đến chung kết SEA Games năm đấy ở Hà Nội.

Quyến hồi 19 tuổi đã là trụ cột ở mọi đội bóng mà anh khoác áo, từ cấp độ CLB cho đến cấp độ đội tuyển, trong khi Công Phượng mãi đến năm 20 vẫn chưa là gì ở cấp độ đội tuyển Olympic. Thậm chí người ta còn lo Phượng không kiếm nổi suất đá chính ở đội bóng do HLV Miura dẫn dắt.

Công Phượng rất may mắn khi toàn bộ hành trình của anh t

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Thể thao xem nhiều

  • Bóng đá Việt Nam có thêm một cầu thủ tới Hàn Quốc thi đấu

    Bóng đá Việt Nam có thêm một cầu thủ tới Hàn Quốc thi đấu

  • Clip: 10 bàn thắng đẹp nhất vòng bảng do BTC AFF Cup 2016 công bố

    Clip: 10 bàn thắng đẹp nhất vòng bảng do BTC AFF Cup 2016 công bố

  • Hàng công kém sắc, MU bị West Ham cầm hòa tại Old Trafford

    Hàng công kém sắc, MU bị West Ham cầm hòa tại Old Trafford