Vì quá tải, iOS 7 khiến người dùng 'ăn hành'

Có lẽ do cùng lúc có quá nhiều người tải về phiên bản hệ điều hành iOS 7 mà nhiều người dùng đã liên tục nhận thông báo lỗi từ Apple.

Bắt đầu từ 19.9 thì Apple đã cho phép người dùng iPhone, iPad cập nhật phiên bản hệ điều hành mới nhất iOS 7. Tuy nhiên, ngay sau đó, cộng đồng mạng đã phàn nàn về những khó khăn gặp phải trong quá trình tải về.

Người dùng Twitter có tên NickHampsey viết: “Thật khó chịu khi tôi liên tục gặp phải tin báo lỗi “error” khi tải về iOS 7. Tôi cược rằng máy chủ có vấn đề khi cả thế giới đang cố tải về cùng một lúc”. “Tôi đoán tôi không phải người duy nhất gặp thông báo “lỗi xảy ra trong khi tải iOS 7” mỗi lúc cố cập nhật”, người dùng Twitter asap_cali187 chia sẻ

Các ý kiến phản hồi bức xúc được người dùng đăng tải trên mạng xã hội

Một số người còn châm chọc: “iOS 8 sẽ xuất hiện ngay khi iOS 7 kết thúc cài đặt”. Người dùng lizzylake nói: “Khi còn 43 phút nữa tải xong iOS 7 thì 10 phút sau đã báo lỗi. Tôi phải làm lại lần nữa sau khi đã phải chờ 2 tiếng”.

iOS 7 là thay đổi lớn nhất kể từ khi iOS xuất hiện trên iPhone đời đầu. Dường như máy chủ Apple không thể xử lí hết lưu lượng ồ ạt đổ về trong ngày đầu tiên mở cửa iOS 7.

Ngay cả những người đã tải về và cài đặt iOS 7 cũng bày tỏ sự khó chịu. Nhiều người thất vọng vì bản nâng cấp cần tới 3.1 GB bộ nhớ trống. Người dùng Twitter @LiveForJLS “than”: “Tôi đã phải xóa mọi ứng dụng trừ Twitter mà vẫn không có đủ bộ nhớ để tải về iOS 7”.

Thông báo lỗi khi cập nhật iOS 7 khiến người dùng khó chịu

Một “điểm trừ” khác của iOS 7 chính là ngốn pin. Theo trang ExtremeTech, sau khi lên đời iOS 7, chiếc iPhone 5 chạy mạng Verizon hao pin một cách nhanh chóng so với thời còn iOS 6. Khi kết nối Wi-Fi, iPhone 5 dùng iOS 7 cho thời gian sử dụng liên tục 444 phút (khoảng hơn 7 tiếng), kém hơn nhiều so với 661 phút (hơn 10 tiếng) của iPhone 5 dùng iOS 6.1. Các thiết bị như iPhone 4, 4S, iPod touch 5, iPad mini hay iPad 4 đều có hiện tượng này.

Kiểm tra thời lượng pin khi duyệt web qua kết nối wifi, so sánh trên iOS 6 và iOS 7 qua các đời máy

Xét về trải nghiệm tổng thể, trang GottaMobile nhận định giao diện iOS 7 khá “mượt”, không gặp độ trễ dáng kể nào. Một số ứng dụng cốt lõi như Mail, Camera và Weather hoạt động nhanh, dễ điều hướng. Nhìn chung, giao diện mới có vẻ hơi “đồng bóng” của iOS 7 có thể khiến bạn khó chịu khi mới dùng nhưng theo thời gian, “bạn sẽ nhận ra hệ điều hành giúp điện thoại trông sáng sủa, mới mẻ và phấn khích hơn”. Những tờ báo lớn như Thời báo phố Wall, Thời báo New York hay USA Today đều đánh giá iOS 7 là sự thay đổi tốt nhất, giúp thiết bị dễ dùng hơn, đẹp mắt hơn.

ios-7-loi

Apple có lẽ cần hoàn thiện, hỗ trợ người dùng tốt hơn

Tuy nhiên, nếu còn e dè iOS 7 chưa hoàn thiện, gặp rắc rối trong quá trình tải về hay lo sợ thiết bị hao pin, bạn chưa nên cài đặt phiên bản hệ điều hành mới nhất ngay lúc này. Còn nếu bạn không thể chờ đợi? Hãy tham khảo hướng dẫn sao lưu và nâng cấp an toàn lên iOS 7.

Đài Trang

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

  • Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam

    Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam