Vì sao cặp đôi cập nhật 'chuyện chúng mình' lên Facebook?

Có một sự thật không thể chối cãi đó là giới trẻ ngày càng cập nhật nhiều chuyện tình cảm lên Facebook. Chuyện này không những làm cho các FA “nóng mặt” mà còn có thể dẫn đến nhiều hệ lụy hơn bạn nghĩ.

Mới đây, một nghiên cứu được thực hiện bởi Abine – một công ty về riêng tư trực tuyến đã phần nào khẳng định xu hướng con người thường xuyên chia sẻ các thông tin về trạng thái quan hệ hay hoạt động tình cảm của mình lên mạng xã hội.

Nghiên cứu này được tiến hành trong phạm vi 1000 người trưởng thành Mỹ, 50% trong số đó nói rằng họ thường xuyên chia sẻ các câu chuyện về đời sống tình cảm của mình trên Facebook, trong khi đó, 37% cũng làm điều tương tự, tuy nhiên, trên các mạng xã hội khác.

Công khai chuyện tình cảm trên mạng xã hội chẳng còn xa lạ với giới trẻ

Chi tiết hơn, trong số những người có đăng bài về đời sống tình cảm, thứ thường xuyên được chia sẻ nhiều nhất là tình trạng quan hệ. Gần 62% tiết lộ “danh tính” người mình yêu trên Facebook, 60% chọn đăng tải cả ảnh người đó lên.

Thêm vào đó, 60% người được hỏi đang cố gắng để block hoặc ngừng kết bạn với “người cũ” của mình. Một nửa số người tham gia khảo sát đã hoặc đang gỡ tất cả các bức ảnh được tag chụp chung với ex trên mạng xã hội.

Hãy cẩn trọng với những thông tin nhạy cảm này

Không dừng lại ở đây, 17,8% thường xuyên đăng tải về các cuộc hẹn lãng mạn mặc dù 60% trong số đó không hoàn toàn tin tưởng vào các thiết lập riêng tư của mạng xã hội.

Sarah Downey, một chuyên gia phân tích riêng tư của Abine, có nói về kết quả của nghiên cứu trong một buổi họp báo: “Rất nhiều người không nhận thức được các hệ lụy tiềm tàng của việc đăng lên chi tiết về đời sống tình cảm của mình cho đến khi mọi thứ đã quá trễ.”

Từ đây, Abine đưa ra lời khuyên cho người dùng, đó là luôn luôn giữ bí mật thông tin đăng nhập và điều chỉnh các chế độ riêng tư một cách hợp lý. Các thiết lập riêng tư của Facebook nói riêng hay các mạng xã hội khác nói chung đều thường xuyên được điều chỉnh, người dùng nên cập nhật để nắm rõ. Thêm vào đó, nếu bạn không hoàn toàn tin tưởng vào các thiết lập cá nhân đó, tốt nhất đừng chia sẻ những gì bạn không muốn người khác nhìn thấy.

Còn bạn, bạn có thường xuyên cập nhật về người ấy của mình không?

Theo Kênh 14

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Chuyện về bát phở 5 nghìn giữa thời bão giá ở đất Thành Nam [VIDEO]

    Chuyện về bát phở 5 nghìn giữa thời bão giá ở đất Thành Nam [VIDEO]

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng