Viber trước 'nghi án' hacker xâm nhập

Nhóm Syrian Electronic Army vừa cho biết rằng họ đã hack thành công trang web cũng như cơ sở dữ liệu của nhà cung cấp dịch vụ nhắn tin/gọi điện Viber .

SEA cũng là nhóm chịu trách nhiệm về vụ hack tài khoản Twitter của hãng tin AP để đăng tin đồn rằng tổng thống Obama bị thương. Đêm qua, trang hỗ trợ của Viber đã bị thay thế bởi dòng chữ "Hacked by Syrian Electronic Army" đi kèm một bức ảnh mô tả cơ sở dữ liệu. Lý do mà SEA tấn công được họ thông báo như sau: "Xin chào tất cả người dùng Viber, công ty có trụ sở tại Israel này đang bị mật theo dõi thông tin của bạn. Chúng tôi không thể hack toàn bộ hệ thống Viber, tuy nhiên hầu hết chúng đều được thiết kế cho các hoạt động gián điệp và theo dõi". Hiện Viber đang có 200 triệu người dùng và chưa rõ bao nhiêu trong số đó bị ảnh hưởng bởi cuộc tấn công của SEA.

Một ảnh chụp màn hình được đăng tải trên trang web của SEA đã cho thấy một danh sách các số điện thoại kèm theo mã thiết bị, địa chỉ IP và những thông tin cơ bản như hệ điều hành, phiên bản Viber đang sử dụng.

Viber và Tango bị hacker xâm nhập

Phản hồi lại vấn đề này, Viber nói rằng hãng bị tấn công là bởi một nhân viên bị mắc bẫy lừa vốn thường được sử dụng bởi nhóm hacker SEA. "Điều quan trọng là không có dữ liệu nhạy cảm này bị phơi bày và cơ sở dữ liệu của Viber không bị hack". Hãng nhấn mạnh rằng những thông tin cá nhân của khách hàng đều được lưu trong một hệ thống bảo mật vốn không thể bị xâm nhập bởi cuộc tấn công của SEA và nó cũng không phải là một phần trong hệ thống hỗ trợ của công ty. Hãng cũng đang xem xét lại các bộ phận để đảm bảo sự việc này không diễn ra lần nữa.

Đài Trang

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

  • Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam

    Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam