Video: Cảnh tượng kinh hoàng trong trận động đất ở Nam Á

(Tin thời sự quốc tế) - Trận động đất mạnh 7,5 độ Richter làm rung chuyển khu vực từ Afghanistan đến Pakistan khiến ít nhất 400 người thiệt mạng và hơn 1.000 người bị thương.

Theo Reuters, tâm chấn nằm tại dãy núi Hindu Kush, khu vực xa xôi hẻo lánh ở Afghanistan, ở độ sâu 213 km, cách Kabul 254 km về phía đông bắc.

Hàng ngàn ngôi nhà đã bị phá hủy trong trận động đất mạnh 7,5 độ Richter ở Afghanistan và Pakistan.

Tại Pakistan, truyền thông địa phương đưa tin số người thiệt mạng tại khu vực Tây Bắc nước này đã lên tới 270 người và hơn 2.000 người bị thương. Tuy nhiên, Cục Quản lý thiên tai quốc gia (NDMA) chỉ xác nhận khoảng 230 người đã thiệt mạng và 1.629 bị thương.

Tỉnh Tây Bắc Khyber Pakhtunkhwa (KPK) là một trong những khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất, khoảng 185 người đã thiệt mạng và 2.102 ngôi nhà bị phá hủy.

Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani cho biết số người thiệt mạng tăng lên 115 người thiệt mạng và 538 người bị thương.

Ước tính 7.630 nhà cửa, 12 trường học, 17 nhà thờ và 20 tòa nhà văn phòng tại 9 tỉnh đã bị tàn phá. Lực lượng cứu hộ hiện đang tập trung ứng phó khẩn cấp tại các tỉnh phía Bắc và phía Đông.

Tại khu vực Bắc Ấn Độ và Kashmir cũng cảm nhận chấn động trong trận động đất ngày 26/10, khiến 4 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương.

Cộng đồng quốc tế, trong đó có Liên Hợp Quốc, Mỹ, Ấn Độ và Trung Quốc đã bày tỏ chia buồn với các gia đình có nạn nhân thiệt mạng, đồng thời sẵn sàng giúp đỡ Pakistan và Afghanistan.

Đăng Nguyễn

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Thế giới xem nhiều

  • Syria: 30 khu phố, 65% lãnh thổ đông Aleppo dưới kiếm soát của SAA

    Syria: 30 khu phố, 65% lãnh thổ đông Aleppo dưới kiếm soát của SAA

  • Syria: NDF dùng B-10 bắn sập tòa nhà lính bắn tỉa phiến quân ẩn nấp

    Syria: NDF dùng B-10 bắn sập tòa nhà lính bắn tỉa phiến quân ẩn nấp

  • Hàng ngàn binh sĩ NATO hoàn thành cuộc tập trận ở sát Nga [VIDEO]

    Hàng ngàn binh sĩ NATO hoàn thành cuộc tập trận ở sát Nga [VIDEO]