Video: Tư vấn cách khắc phục ô tô chạy dầu chết máy do giá rét

Đoạn video trên sẽ tư vấn cho bạn cách khắc phục tình trạng chết máy do giá rét của các xe ô tô chạy dầu diesel.

Hai ngày qua, không hiếm gặp hình ảnh các lái xe đốt lửa sưởi bình dầu xe ô tô trên các tuyến Quốc lộ đoạn qua nhiều tỉnh miền núi phía Bắc. Nhiều ô tô chạy dầu sau một đêm để trong gara cũng không thể khởi động được.

Theo các chuyên gia, điểm đông đặc cao nhất của dầu diesel theo tiêu chuẩn Việt Nam là nhỏ hơn hoặc bằng 6oC. Do vậy, theo khuyến cáo, trong những ngày nhiệt độ xuống quá thấp, đối với những xe chạy dầu, nên đỗ ô tô trong gara kín gió. Nếu hôm sau xe không nổ được máy, không nên đốt lửa sưởi thùng dầu vì đây là việc làm vô cùng nguy hiểm mà nên nhờ trợ giúp từ các gara sửa chữa.

Một số chuyên gia kỹ thuật về ô tô khuyến cáo, nếu phải để xe ngoài trời trong thời tiết giá lạnh như tại các tỉnh miền núi phía Bắc trong những ngày qua, sau 2 - 3 giờ, lái xe nên nổ máy 5 - 10 phút để máy không bị nguội, dầu đỡ bị đông cứng, giúp khởi động xe bình thường vào sáng hôm sau.

Theo VTV

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Thời sự xem nhiều

  • Video: Bức xúc cảnh tài xế xe khách vừa lái xe vừa ăn mì

    Video: Bức xúc cảnh tài xế xe khách vừa lái xe vừa ăn mì

  • Video: Ô tô chạy ẩu, tông trúng người đi đường rồi bỏ chạy

    Video: Ô tô chạy ẩu, tông trúng người đi đường rồi bỏ chạy

  • Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

    Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang