Việt Nam cần chủ động đối phó với thảm họa trượt đất

Ông Okiura Fumihiko, phó trưởng đại diện của Văn phòng JICA Việt Nam cho biết: “Thảm họa trượt đất, thường xảy ra vào mùa mưa, gây cản trở nhiều hoạt động trên các tuyến giao thông huyết mạch…”.

“Việc này không chỉ dẫn đến nhiều thiệt hại đáng kể về kinh tế mà còn gây ảnh hưởng đến cuộc sống của các cộng đồng dân cư khu vực miền núi Việt Nam. Tôi thành thực hi vọng rằng qua việc phát triển công nghệ đánh giá rủi ro trượt đất được chuyển giao từ Nhật Bản, Việt Nam sẽ có thể quản lý và giảm thiểu thảm họa sụt trượt đất” - ông Okiura Fumihiko nhấn mạnh.

Thông tin trên vừa được ông Okiura Fumihiko nêu ra trong Hội nghị kỹ thuật trượt đất lần thứ II do Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) và Viện Khoa học và Công nghệ Giao thông vận tải, Bộ Giao thông vận tải tổ chức. Hội nghị kỹ thuật trượt đất đã tập trung hơn 60 chuyên gia từ Nhật Bản và Việt Nam để chia sẻ các ý tưởng và kĩ thuật liên quan đến trượt đất, cũng như các ứng dụng khả thi ở Việt Nam.

Các chủ đề thảo luận bao gồm xây dựng bản đồ trượt đất và xác định vùng có nguy cơ xảy ra trượt đất, quan trắc trượt đất và phát triển cảnh báo sớm về trượt đất, thí nghiệm đất trong phòng và mô phỏng máy tính để đánh giá rủi ro do trượt đất và ứng dụng của việc nghiên cứu này tại Việt Nam.

Hội nghị kỹ thuật trượt đất là một hoạt động thường niên nằm trong khuôn khổ của Dự án Hợp tác kỹ thuật kéo dài 5 năm “Phát triển công nghệ đánh giá rủi ro trượt đất dọc theo các tuyến giao thông huyết mạch tại Việt Nam”.

Theo Hà Nội Mới

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi

    Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi

  • Rẽ sang đường, nam sinh lớp 8 bị xe tải đâm tử vong

    Rẽ sang đường, nam sinh lớp 8 bị xe tải đâm tử vong

  • Video: Những cột điện ‘tử thần’ rình rập mạng sống người dân Thủ đô

    Video: Những cột điện ‘tử thần’ rình rập mạng sống người dân Thủ đô