'Việt Nam là nước bạn lâu đời, tin cậy của Nga'

Đại sứ Nga tại Việt Nam Konstantin Vnukov đã nhận định như vậy đồng thời cho biết thêm rằng, quan hệ Nga-Việt đang khẳng định tính chất toàn diện.

Đại sứ Nga tại Việt Nam Konstantin Vnukov đã nhận định như vậy đồng thời cho biết thêm rằng, năm 2016 là năm "Văn hóa Nga tại ASEAN" và "Văn hóa ASEAN tại Nga".

Theo báo Sputnik, quan chức ngoại giao Nga cho hay, những chi tiết tại cuộc họp báo vào ngày 28 tháng 12 tại Hà Nội.

Các phương tiện quân sự có nguồn gốc Nga trong biên chế của quân đội Việt Nam (ảnh minh họa, diễu binh ở Cam Ranh).

Theo ông Konstantin Vnukov, sự phát triển quan hệ đối tác chiến lược toàn diện với Việt Nam, một nước bạn lâu đời và tin cậy của nước Nga đã, đang và sẽ vẫn là một những hướng đi quan trọng bậc nhất trong chính sách đối ngoại của Nga tại khu vực Châu Á-Thái Bình Dương.

Hiện nay, các công ty Nga đang thực hiện trên lãnh thổ CHXHCN Việt Nam 114 dự án với tổng đầu tư gần 2 tỷ USD, trong khi đó, các công ty Việt Nam trên lãnh thổ Nga đang thực hiện 18 dự án với khối lượng vốn là 2,4 tỷ USD.

Đại sứ Nga tại Việt Nam Konstantin Vnukov cho rằng hai nước có cái để nghiên cứu hoàn thiện theo hướng đi này.

Hợp tác năng lượng hạt nhân

Hiện Nga - Việt tiếp tục hoạt động một cách khẩn trương nhằm thực hiện một dự án có quy mô vô tiền khoáng hậu và phức tạp về xây dựng tại Việt Nam Nhà máy điện hạt nhân "Ninh Thuận-1" với sự tham gia của Tập đoàn Nhà nước về năng lượng hạt nhân "Rosatom".

Theo ông,Konstantin Vnukov, một trong những hướng đi quan trọng trong hoạt động chung trong lĩnh vực hạt nhân hòa bình đó là việc xây dựng trên lãnh thổ Việt Nam Trung tâm khoa học và công nghệ hạt nhân.

"Chúng tôi biết rằng, một số các bạn Việt Nam có quan ngại về tổng thể liên quan đến năng lượng hạt nhân, đặc biệt sau sự cố tại Nhà máy điện hạt nhân "Fukushima-1".

Để loại bỏ các mối quan ngại đó và trả lời cá

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

loading...

Thời sự xem nhiều

  • Clip: Bắt được hai con cá như sủ vàng tỷ đồng trên sông Đồng Nai

    Clip: Bắt được hai con cá như sủ vàng tỷ đồng trên sông Đồng Nai

  • Clip: Cây cảnh chết khô hàng loạt trên hầm chui nghìn tỷ

    Clip: Cây cảnh chết khô hàng loạt trên hầm chui nghìn tỷ

  • Hà Nội: Xuất hiện cá hải tượng gần 100kg, vảy to như miệng cốc

    Hà Nội: Xuất hiện cá hải tượng gần 100kg, vảy to như miệng cốc