Viettel phát triển dịch vụ 3G tại Cameroon

Những thông tin phát đi từ Viettel cho thấy, nhà mạng này đã đạt được những bước tiến đáng kể trong việc cung cấp dịch vụ 3G tại quốc gia châu Phi vốn nghèo đói và lạc hậu này.

viettel

Ngày 27/8, IBM công bố Viettel đã lựa chọn các giải pháp Điện toán Thông minh hơn của IBM để xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng 3G, cung cấp các dịch vụ thoại và di động tốc độ cao tại thị trường Cameroon.

Theo đó, các hệ thống máy chủ IBM System x, giải pháp lưu trữ thông minh hơn IBM Smarter Storage và phần mềm lưu trữ IBM DB2 sẽ giúp Viettel cung cấp những dịch vụ di động tích hợp tiên tiến tới hàng triệu thuê bao mới tại Cameroon.

Đại diện Viettel, ông Phùng Văn Cường - Trưởng phòng CNTT cho biết: Việc hợp tác với IBM khẳng định cam kết quan trọng của Viettel tại Cameroon – thị trường lớn thứ hai tại Châu Phi mà Viettel đã đầu tư, giúp Viettel cung cấp những dịch vụ viễn thông không dây thế hệ mới (thoại video trong khi lướt web, kết nối ứng dụng đa phương tiện thông qua thiết bị cầm tay…) với mức chi phí cạnh tranh.

Viettel Cameroon S.A.R.L là công ty liên doanh giữa Tập đoàn Viettel và công ty Bestinver Cameroon S.A.R.L (Cameroon), được chính phủ Cameroon cấp giấy phép trở thành nhà cung cấp dịch vụ điện thoại di động thứ 3 tại đây từ năm 2012 với số vốn đầu tư ban đầu 400 triệu USD.

Cho đến nay, công ty liên doanh Viettel Cameroon S.A.R. L đang là doanh nghiệp viễn thông lớn nhất Cameroon với 6.000 nhân viên, quản lý một mạng lưới phủ sóng tới 81% diện tích tại quốc gia này.

Hằng Giang

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Camera ghi hình vụ thanh niên bị đánh tử vong khi rời nhà bạn gái

    Camera ghi hình vụ thanh niên bị đánh tử vong khi rời nhà bạn gái

  • Thực nghiệm hiện trường thủ đoạn điều chế ma túy của gã kỹ sư cơ khí

    Thực nghiệm hiện trường thủ đoạn điều chế ma túy của gã kỹ sư cơ khí

  • Video: Trắng đêm cứu chữa bệnh nhân chạy thận bị sốc phản vệ

    Video: Trắng đêm cứu chữa bệnh nhân chạy thận bị sốc phản vệ