Vỡ nợ, Blackberry sắp phải bán mình

10:30 24/09/2013

Đang có những dấu hiệu cho thấy, nhiều khả năng sẽ có một sự thay đổi quyền lực tại một trong những nhà sản xuất các thiết bị viễn thông hàng đầu Bắc Mỹ này.

Những báo cáo sơ bộ về kết quả quý 2 của năm tài khóa 2014 đã cho thấy Blackberry đang gặp phải một vấn đề cực kì nghiêm trọng. Khoản lỗ được dự đoán lên tới gần 1 tỷ đô la đã khiến cho nhà sản xuất các thiết bị Viễn thông đến từ Canada đang phải tìm đủ mọi cách để cứu mình. Và sau những biện pháp cắt giảm tài chính với việc sa thải hàng loạt nhân công thời gian vừa qua, có vẻ như cuộc khủng hoảng ở Blackberry sẽ vẫn chưa dừng lại.

Công nghệ - Vỡ nợ, Blackberry sắp phải bán mình

Mới đây đã xuất hiện những thông tin về việc Mike Lazaridis – một trong những người đồng sáng lập Blackberry đã lên tiếng đề nghị các nhà đầu tư như tập đoàn Blackstone Group và tập đoàn Carlyle hợp tác cùng với ông ta trong thương vụ mua lại một trong những công ty viễn thông thành công nhất thị trường Bắc Mỹ.

Mike Lazaridis đã gắn bó với Blackberry kể từ khi công ty này được thành lập vào năm 1985. Và với số lượng cổ phần hơn 6% hiện đang nắm trong tay, ông này tin rằng mình sẽ nắm một vai trò quan trọng nếu có một cuộc chuyển giao quyền lực ở Blackberry, nhất là khi công ty này đang liên tục phải đối mặt với tình trạng thua lỗ kéo dài.

Theo phân tích của các chuyên gia tài chính, hiện giá trị vốn hóa thị trường của Blackberry đang ở mức 4.6 tỷ đô la Mỹ, thấp hơn khá nhiều so với giá trị trước đây của chính công ty này.

Thu Hằng

Bạn đang đọc bài viết Vỡ nợ, Blackberry sắp phải bán mình tại chuyên mục Công nghệ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục