Vụ chủ đất ‘Xin Chào’ xây chòi vịt: Không đủ căn cứ khởi tố

14:41 29/04/2016

Ngày 29/4 Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) TP.HCM đã kết luận không đủ căn cứ để truy tố ông Nguyễn Văn Bỉ - chủ lô đất đối diện Công an huyện Bình Chánh...

Theo đó, VKSND TP.HCM sau khi đã xem xét và đánh giá các bằng chứng, chứng cứ trong hồ sơ vụ án của ông Nguyễn Văn Bỉ (ngụ Bình Chánh) khi ông này vi phạm quy định về xây dựng và bị truy tố.

Phòng nghiệp vụ của VKSND TP.HCM thống nhất kết luận, không đủ căn cứ để truy tố ông Nguyễn Văn Bỉ do hành vi của ông Bỉ không cấu thành tội phạm.

VKSND TP.HCM cũng cho biết, thông tin này sẽ được báo cáo cho VKSND Tối cao. Đồng thời, hồ sơ vụ việc sẽ được trả lại cho VKSND huyện Bình Chánh để Viện này trả lại cho cơ quan điều tra theo thủ tục tố tụng.

Trước đó, ngày 25/4 Công an TP.HCM đã có chỉ đạo Công an huyện Bình Chánh đình chỉ vụ án, đình chỉ điều tra bị can đối với ông Nguyễn Văn Bỉ, nhưng đến nay việc đình chỉ vẫn chưa được thực hiện.

Ông Bỉ bị khởi tố vì cất chòi lá trên phần đất vườn để cho vịt ở.

Cũng trong ngày 26/4 UBND huyện Bình Chánh, TP.HCM có văn bản báo cáo lên UBND TP.HCM về vụ việc của ông Bỉ. UBND huyện Bình Chánh khẳng định rằng, người dân muốn xây chòi vịt phải có giấy phép xây dựng. Trường hợp của ông Bỉ bị phạt là đúng với quy định của pháp luật .

Như đã đưa tin trước đó, vào khoảng tháng 7/2015, ông Bỉ dựng một chòi lá rộng khoảng 80m2 thì bị chính quyền địa phương vào kiểm tra và ra quyết định xử phạt 6,25 triệu về hành vi "Xây dựng trái phép và buộc ông phải tháo dỡ công trình”.

Do nhà ông Bỉ có chăn nuôi, trước đó ông cũng đã cất 1 chòi lá nhưng bị sập và không có chỗ chăn nuôi tiếp nên ông lo lắng và liền đi làm hồ sơ đến UBND thị trấn Tân Túc xin giấy phép xây dựng. Tuy nhiên, ông bị từ chối cấp phép do xây dựng trên diện tích đất vườn.

Tháng 2/2015, ông Bỉ lại dựng chòi lá, nhưng quy mô nhỏ hơn chỉ khoảng 35m3 vật liệu chủ yếu là thân cây, mái lá. Nhưng chính quyền địa phương tiếp tục ra quyết định xử phạt với

Bạn đang đọc bài viết Vụ chủ đất ‘Xin Chào’ xây chòi vịt: Không đủ căn cứ khởi tố tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục