'Vũ khí phòng thủ có thể sẽ được bàn trong chuyến thăm Việt Nam'

Truyền thông Mỹ đưa ra bình luận phỏng đoán cho rằng vấn đề cung cấp vũ khí phòng thủ có thể sẽ được bàn trong chuyến thăm Việt Nam của người đứng đầu Lầu Năm Góc .

Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Ashton Carter

Truyền thông Mỹ đưa tin cho biết, từ ngày 31 đến ngày 2/6/2015, Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Ashton Carter sẽ tiến hành chuyến thăm chính thức Việt Nam.

Về sự kiện này, truyền thông Mỹ đưa ra bình luận phỏng đoán cho rằng vấn đề cung cấp vũ khí phòng thủ có thể sẽ được bàn trong chuyến thăm Việt Nam của người đứng đầu Lầu Năm Góc Ashton Carter.

Đài tiếng nói Hoa Kỳ trích hãng tin AP dẫn lời một quan chức cấp cao của Mỹ nói rằng Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Ashton Carter sẽ gặp các quan chức Việt Nam trong các ngày từ 31 đến ngày 2/6 tới để thảo luận về việc cung cấp các loại vũ khí phòng thủ bảo vệ biển nằm trong khuôn khổ giới hạn đã được Washington chấp thuận.

Trước đó, phát biểu tại Đối thoại Shangri-la 2015 vừa diễn ra từ 29 đến 31/5, Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ John McCain, Chủ tịch Ủy ban quân vụ Thượng viện Mỹ đã đưa ra tuyên bố kêu gọi Hoa Kỳ bán vũ khí phòng thủ cho Việt Nam, trong bối cảnh căng thẳng gia tăng trên biển Đông vì các hoạt động lấp biển, xây đảo của Trung Quốc.

Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ John McCain cho rằng Mỹ nên cung cấp thêm cho Việt Nam các loại vũ khí phòng thủ mà có thể được sử dụng trong trường hợp xảy ra xung đột với Trung Quốc.

Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ John McCain

Tuy nhiên, ông John McCain nói thêm rằng Hoa Kỳ có thể sẽ tiếp tục duy trì lệnh hạn chế bán một số các loại vũ khí có tính chất đặc thù cho Việt Nam.

Trước khi sang Singapore tham dự Đối thoại Shangri-la 2015, ông John McCain cũng là một trong những thành viên của đoàn nghị sỹ Mỹ tiến hành chuyến thăm Việt Nam.

4 lý do nên chọn học trung cấp Y Dược Tài trợ

-->

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Thời sự xem nhiều

  • Clip: Người phụ nữ qua đường thiếu quan sát khiến cô gái gặp nạn

    Clip: Người phụ nữ qua đường thiếu quan sát khiến cô gái gặp nạn

  • Clip: Tài xế mở cửa xe bất cẩn khiến cô gái ngã trước đầu ô tô

    Clip: Tài xế mở cửa xe bất cẩn khiến cô gái ngã trước đầu ô tô

  • Clip: Xe máy phanh gấp, trượt ngã tóe lửa ngay trước đầu ô tô

    Clip: Xe máy phanh gấp, trượt ngã tóe lửa ngay trước đầu ô tô