Vụ mất lách ở Hà Tĩnh: Luật sư nói gì?

“Nếu những nghi vấn đằng sau kết quả siêu âm mất lách là có thật thì người chồng có thể sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội Cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác”.

Những ngày vừa qua, dư luận đang nóng về việc một phụ nữ ở huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) bất ngờ phát hiện lách bị cắt bán phần . Điều đáng nói, sau những kết quả siêu âm khác nhau tại nhiều cơ sở y tế, bản thân chị Lê Thị Mai H. (SN 1984) cho rằng, đằng sau hồ sơ bệnh án của chị là một âm mưu độc ác (?!). Chị nghi ngờ rằng, “chồng tôi đã bắt tay với Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh, cố tình làm sai lệch hồ sơ bệnh án của tôi, từ mổ cắt lách thành chửa ngoài tử cung để tránh tội nếu tôi chết đi”.

Bên cạnh đó, những thông tin về mối quan hệ không mấy tốt đẹp của vợ chồng chị H. càng khiến mối nghi ngờ này có cơ sở hơn.

Lá đơn trình bày sự việc của chị H. gửi đến báo Người Đưa Tin.

Liên quan đến vụ việc này, PV Người Đưa Tin đã có cuộc trao đổi với luật sư Hà Huy Từ, Công ty Luật Hà Huy thuộc Đoàn Luật sư Hà Nội.

Trước những thông tin có được mà PV cung cấp, luật sư Hà Huy Từ cho rằng: “Nếu những nghi vấn đằng sau kết quả siêu âm mất lách là có thật thì theo Điều 104 của Bộ luật Hình sự, người chồng có thể sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội Cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác”.

Tuy nhiên, theo luật sư Từ, để xác định người chồng có bị truy cứu trách nhiệm hình sự hay không, việc đầu tiên là chị H. phải có đơn tố cáo hành vi của chồng đến cơ quan cảnh sát điều tra. Trong thời hạn 20 ngày kể từ ngày nhận được tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố của chị H., cơ quan cảnh sát điều tra sẽ tiến hành kiểm tra, xác minh nguồn tin, thu thập chứng cứ, quyết định trưng cầu giám định để xác định tỷ lệ thương tật của người vợ... Nếu có đủ căn cứ, cơ quan cảnh sát điều tra sẽ khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với chồng chị H.

Bên cạnh đó, luật sư Hà Huy Từ cũng nhấn mạnh, vụ việc này cũng lại tiếp tục một lần nữa gióng lên một hồi chuông cả

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Pháp luật xem nhiều

  • Clip: Cướp áp sát, giật điện thoại của nạn nhân ngay trước cửa nhà

    Clip: Cướp áp sát, giật điện thoại của nạn nhân ngay trước cửa nhà

  • Tìm được xe đã mất vì trộm 'bỏ của chạy người' sau khi gây tai nạn

    Tìm được xe đã mất vì trộm 'bỏ của chạy người' sau khi gây tai nạn

  • Clip: Cận cảnh 'nữ quái' U50 móc điện thoại của khách trong chớp mắt

    Clip: Cận cảnh 'nữ quái' U50 móc điện thoại của khách trong chớp mắt