Vụ tiền tỷ Xuân Trường sang K.League khiến báo Hàn 'sốt' nặng

Thương vụ tiền vệ Lương Xuân Trường gia nhập Incheon United chẳng những khiến giới truyền thông Việt Nam sốt sình sịch mà còn nhận được sự chú ý đặc biệt của báo giới Hàn Quốc.

Nối gót hai đồng đội nổi tiếng là Tuấn Anh và Công Phượng, Xuân Trường cũng được Incheon United, đội bóng đang chơi tại giải đấu số 1 Hàn Quốcrước về với bản hợp đồng cho mượn trong 2 năm. Mức phí chuyển nhượng của tiền vệ HAGL này lên tới 300.000 USD, khoảng 7 tỷ đồng.

Xuân Trường gây sốt trên báo chí Hàn Quốc.

Đó là kỷ lục về số tiền chuyển nhượng nếu so với mặt bằng tại V.League dành cho một tài năng trẻ. Ngay cả tại đội bóng mới Xuân trường cũng xếp thứ 11 về số tiền chuyển nhượng khủng nhất lịch sử CLB này.

Thậm chí để thuyết phục bầu Đức chịu gà cưng cho đi tu nghiệp, đại diện K.League phải đảm bảo cho Xuân Trường ra sân 40% số trận đấu của Incheon United trong một mùa giải. Quá hấp dẫn và khó cưỡng lại. Trước sự ưu ái lớn và đặt biệt coi trọng của Incheon United dành cho Xuân Trường, truyền thông Hàn Quốc cũng rất quan tâm đến sự kiện này.

Trang chủ của CLB Incheon United đăng tải bài viết có tựa đề “Incheon United – Xuân Trường: Triển vọng phát triển bóng đá Việt Nam” trong đó đưa thông tin chi tiết về buổi ký hợp đồng với ngôi sao 20 tuổi của HAGL.

Đội bóng này cũng chỉ ra những điểm mạnh của Xuân Trường đi cùng các số đo và chỉ số cá nhân của anh như một trong những lý do khiến họ đưa cầu thủ này vào tầm ngắm và chi đậm để toàn tất hợp đồng.

Tương tự tờ báo số 1 tại Hàn Quốc Yonhap cũng không bỏ qua sự kiện lần đầu tiên trong 30 năm qua có một cầu thủ Đông Nam Á sang xứ Kim chi chơi bóng. Tờ này cho chạy dòng tít rất kêu “Cầu thủ số 1 Việt Nam tìm vinh quang tại K-League”. Trong khi đó rang NEW1 cũng đưa tin “Xuân Trường - Cầu thủ Việt Nam đầu tiên chơi bóng tại K-League”, còn SportQ viết “Sự trở lại của cầu thủ Đông Nam Á sau 30 năm”. Đài OBS của Hàn Quốc cũng làm một phóng sự ngắn về thương vụ tốn nhiều giấy mực này.

Trang Naver Sport thậm ch

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Thể thao xem nhiều

  • Công cùn thủ kém, Việt Nam thất thủ 1-2 trước Indonesia

    Công cùn thủ kém, Việt Nam thất thủ 1-2 trước Indonesia

  • Bóng đá Việt Nam có thêm một cầu thủ tới Hàn Quốc thi đấu

    Bóng đá Việt Nam có thêm một cầu thủ tới Hàn Quốc thi đấu

  • Clip: 10 bàn thắng đẹp nhất vòng bảng do BTC AFF Cup 2016 công bố

    Clip: 10 bàn thắng đẹp nhất vòng bảng do BTC AFF Cup 2016 công bố