Vui buồn nghề lo hậu sự cho người chết

Vui buồn nghề lo hậu sự cho người chết

Thứ 4, 06/04/2016 | 18:37
0
Chỉ cần một cuộc điện thoại, những người làm nghề dịch vụ mai táng có mặt lo chu tất từ A đến Z chuyện hậu sự cho thân chủ, đáp ứng những yêu cầu khắt khe nhất...

Ở Hà Nội hay các thành phố lớn hiện nay, nghề lo hậu sự cho người chết hay còn gọi là dịch vụ mai táng đang nở rộ. Thông thường, chỉ cần một cuộc điện thoại, những người làm nghề dịch vụ mai táng có mặt lo chu tất từ A đến Z chuyện hậu sự cho thân chủ, đáp ứng những yêu cầu khắt khe nhất...

Được sự chỉ dẫn của người thân, chúng tôi tìm gặp anh Tài, 37 tuổi. Anh Tài là chủ cơ sở dịch vụ tang lễ Tài Tâm, số 72 khu Bắc Sơn, Thị trấn Chúc Sơn, Chương Mỹ, Hà Nội.

Đời sống - Vui buồn nghề lo hậu sự cho người chết

Những người làm nghề dịch vụ mai táng như anh Tài lo chu tất từ A đến Z chuyện hậu sự cho thân chủ.

Anh Tài tiết lộ: Anh và gia đình đã làm nghề phục vụ ma chay và tang lễ này được hơn 2 năm nay. Cơ duyên khiến anh từ một người đang kinh doanh nghề gốm sứ tự do chuyển sang nghề nhiều người còn đang xì xào vào ra này hoàn toàn là do chữ duyên.

Người đàn ông này tâm sự: ‘Con đường dẫn mình đến với nghề này là do mình có một anh bạn. Anh ấy chuyên làm dịch vụ mai táng cho mọi người. Một vài lần, mình cũng phụ anh. Rồi nhiều lúc trong đám tang của người thân, cho dù nhà người thân mình đã thuê một cơ sở làm dịch vụ khâm liệm, ma chay. Thế nhưng họ làm không nhiệt tình khiến gia đình người thân không hài lòng. Bởi thế, mình quyết định rẽ ngang, bỏ công việc kinh doanh gốm sứ sang làm nghề này”.

Đời sống - Vui buồn nghề lo hậu sự cho người chết (Hình 2).

theo hình thức địa táng hay hỏa táng tùy theo gia chủ lựa chọn.

Khi có ý nghĩ như vậy, anh Tài đã nhanh chóng thành lập cơ sở dịch vụ Tài Tâm của mình. Nhiều người thân và bạn bè thời kỳ đầu biết cũng gàn anh vì nghề này vất vả, lại đụng đến vấn đề tâm linh. Thậm chí nhiều người bạn còn bảo, nghĩ đến cảnh đối diện với xác chết đã thấy rùng mình và sợ rồi, chứ chưa nói đến việc thực hiện dịch vụ khâm liệm, chôn cất hay hỏa táng.

“Cũng khá nhi

Tag: z
Cùng chuyên mục

Anh nông dân nhẹ nhàng kiếm 10 tỷ đồng/năm nhờ nuôi loài “chim tiền tỷ”

Thứ 7, 27/04/2024 | 07:30
Nuôi thứ “chim tiền tỷ”, anh Nguyễn Văn Tú (huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa) không chỉ làm giàu cho bản thân mà còn tạo việc làm cho nhiều lao động địa phương.

Rau dại mọc bờ mương xưa không ai hái, nay được chị em săn lùng bởi công dụng "vàng 10"

Thứ 7, 27/04/2024 | 07:15
Loài rau dại này ngoài chế biến thành những món ăn ngon còn được coi là "thần dược trường thọ", có công dụng đặc biệt tốt cho sức khỏe.

Tp.HCM: 2 thẩm mỹ viện ngang nhiên hoạt động trái phép

Thứ 6, 26/04/2024 | 19:45
2 cơ sở thẩm mỹ hoạt động trái phép tại quận 1 hiện đang bị đình chỉ hoạt động, nhưng vẫn ngang nhiên cung ứng dịch vụ khám, chữa bệnh.

Cải tạo ngôi nhà, cặp vợ chồng sốc nặng khi phát hiện ra giếng bí mật

Thứ 6, 26/04/2024 | 19:36
Một cặp vợ chồng đã vô cùng sửng sốt khi phát hiện ra một cái giếng bí mật 200 năm tuổi bên dưới hành lang khi họ bắt đầu cải tạo ngôi nhà của mình.
     
Nổi bật trong ngày

Thứ “xưa không ai dám ăn” nay thành đặc sản đắt đỏ 1,4 triệu đồng/kg

Thứ 6, 26/04/2024 | 11:25
Để săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.

Loại quả dại "xanh lét" trước rụng đầy gốc nay lên tầm đặc sản "một vốn bốn lời"

Thứ 6, 26/04/2024 | 15:30
Từ loại quả mọc dại, người dân hái "ăn vui miệng", không ngờ khi chế biến lại thành một món ngon bất ngờ, giá cũng đắt đỏ 200.000 đồng/kg.

Anh nông dân bỏ túi 7 tỷ đồng nhờ trồng cây quen thuộc theo cách "chẳng giống ai"

Thứ 6, 26/04/2024 | 07:30
Khởi nghiệp tại quê hương, nông dân Nguyễn Hữu Tấn đã trồng loại cây quen thuộc "nhiều người mê", không ngờ mỗi năm sản lượng trên 200 tấn, tổng thu gần 7 tỷ đồng.

"Trồng" được kim cương chỉ mất 150 phút

Thứ 6, 26/04/2024 | 10:04
Các nhà nghiên cứu đã tìm ra cách tạo ra kim cương chỉ trong 150 phút so với quy trình tự nhiên hàng tỷ năm.

Món ăn phổ biến trong bữa cơm người Việt khiến nhiều người mắc u dạ dày

Thứ 6, 26/04/2024 | 14:40
Cà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.