Sản xuất lỗi khiến xe tăng ‘Made in Ukraine’ không chịu nổi một cú bắn

Hàng loạt xe tăng T-64 của Ukraine được sản xuất tại Kharkiv mắc lỗi sản xuất nghiêm trọng, làm giảm khả năng chống đỡ khi chúng bị tấn công.

Sputniknews (Nga) dẫn một bài viết trên trang Vesti.lv của Latvia: “Có một điều đáng chú ý, khi nhìn vào sự thất bại của quân đội ở Donbas sẽ thấy một lượng lớn các xe tăng bị phá hủy một cách kỳ lạ, đặc biệt là ở phần thân xe tăng”.

Phần thân của xe tăng bị hư hại nghiêm trọng.

Khi xe tăng của Ukraine bị tấn công, tháp pháo chính của nó bị tung ra, còn thân thì bị hỏng nghiêm trọng, những chỗ hàn cũng rất dễ bị vỡ.

“Ở Ukraine, vỏ của T-64 thường bị hư hỏng nghiêm trọng, toàn bộ mảnh giáp bị bung ra. Những thiệt hại nặng thường tập trung vào những điểm hàn của thân xe, phần còn lại thì bị cong vênh. Lời giải thích rõ ràng nhất cho những thiệt hại này đó là quy trình sản xuất xe bọc thép của Ukraine rất kém” – trang báo của Latvia viết.

Hàng loạt xe tăng T-64 của Ukraine mắc phải những lỗi về kỹ thuật làm giảm khả năng chống đỡ khi bị tấn công.

Những xe tăng T-64 của Ukraine được sản xuất tại một nhà máy ở Kharkiv. Do một lượng lớn các xe tăng bị hư hỏng nghiêm trọng nên chúng được cho là đã mắc phải một số lỗi kỹ thuật trong giai đoạn sản xuất, làm giảm sức mạnh của lớp giáp bảo vệ.

Trong khi đó, cùng loại xe tăng T-64 được sản xuất dưới thời đã được sử dụng trong nhiều trận đánh nhưng chưa bao giờ thân xe lại bị rách nát.

Vũ Nga (Theo Sputniknews)

Xe tăng cứu hỏa gắn phản lực 'siêu độc' của Hungary

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Thế giới xem nhiều

  • 'Ong bắp cày' Nga Osa PB-4 sẽ được trang bị cho cảnh sát Mỹ [VIDEO]

    'Ong bắp cày' Nga Osa PB-4 sẽ được trang bị cho cảnh sát Mỹ [VIDEO]

  • Ukraine phóng thành công 16 tên lửa trong ngày tập trận đầu tiên

    Ukraine phóng thành công 16 tên lửa trong ngày tập trận đầu tiên

  • Quân đội Syria tiếp tục tấn công trên cả 2 hướng đông, nam Aleppo

    Quân đội Syria tiếp tục tấn công trên cả 2 hướng đông, nam Aleppo