Xét xử vụ Dũng 'mặt sắt': Các bị cáo bị đề nghị 6-7 năm tù

07:44 29/04/2016

Chiều 28/4, TAND tỉnh Quảng Ninh tiếp tục xét xử vụ án Dũng “mặt sắt” và đồng bọn. Đại diện Viện KSND tỉnh Quảng Ninh đã đề nghị mức án đối với các bị cáo từ 6 – 7 năm tù giam.

Trong buổi chiều, tòa tiếp tục phần xét hỏi liên quan đến bị can Triệu Hoài Anh (SN 1974, trú tại đường Ngọc Lâm, phường Ngọc Lâm, quận Long Biên, TP Hà Nội) - nguyên là cán bộ thuộc Chi cục Hải quan Khu kinh tế cửa khẩu Bắc Phong Sinh.

Hoài Anh là một trong những mắt xích trong hoạt động buôn bán hàng hóa trái phép qua biên giới cho Dũng "mặt sắt" và đồng bọn.

Nhóm các bị cáo tại phiên xử chiều 28/4.

Hoài Anh gần như thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình trước tòa. Nhưng về động cơ, Hoài Anh luôn cho rằng mình không vụ lợi trong việc này, chỉ làm theo sự chỉ đạo của lãnh đạo đội dây chuyền nghiệp vụ tiếp nhận, giám sát hàng hóa xuất sang Trung Quốc. Vì lãnh đạo giao nên phải làm, không có sự lựa chọn.

Trong những phi vụ tuồn hàng trái phép qua biên giới của Dũng “mặt sắt”, Hoài Anh khai chỉ có nhiệm vụ giám sát lô hàng bằng mắt thường chứ không có chức năng kiểm tra hiện trạng xe đã qua sử dụng hay chưa. Về nhận thức hành vi phạm tội, Hoài Anh nói bản thân không biết việc làm này là đúng hay sai. Lãnh đạo phân công nên phải làm.

Tại phần luận tội, đại diện Viện KSND tỉnh Quảng Ninh đã đưa ra đề nghị về mức án cao nhất bị cáo phải chịu là 6 – 7 năm đối với Bùi Tiến Quảng, giám đốc Cty TNHH Tuấn Đông với vai trò là kẻ cầm đầu vụ việc.

Ngày mai, 29/4, phiên xử sơ thẩm sẽ bước vào ngày làm việc thứ 4, dự kiến cũng là ngày cuối cùng trong việc xét xử vụ án này. Sau khi hoàn thành việc tranh tụng, tòa sẽ bước vào phần nghị án và tuyên án đối với các bị can.

Minh Sơn

Bạn đang đọc bài viết Xét xử vụ Dũng 'mặt sắt': Các bị cáo bị đề nghị 6-7 năm tù tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục