Xông vào trụ sở UBND, bắn bị thương 4 cán bộ GPMB

Chiều ngày 11/9, một đối tượng ngang nhiên xông vào trụ sở UBND TP Thái Bình nổ súng khiến 4 cán bộ Giải phóng mặt bằng bị thương. Ngay sau khi nổ súng, đối tượng này đã bỏ trốn…

Cụ thể, Giám đốc Công an tỉnh Thái Bình, đại tá Trần Xuân Tuyết cho biết, vào giữa buổi chiều, một đối tượng đã đi vào phòng làm việc của Đội Giải phóng mặt bằng, Trung tâm phát triển quỹ đất TP Thái Bình tại 71 phố Trần Phú, TP Thái Bình, (nằm trong UBND thành phố Thái Bình), và nổ súng làm 4 người bị thương. Ngay sau khi nổ súng, người này đã bỏ đi khỏi hiện trường.

Người dân đang tập trung gần hiện trường là UBND thành phố Thái Bình theo dõi vụ việc

Ngay sau khi sự việc xảy ra, lực lượng bảo vệ thuộc UBND thành phố Thái Bình và Công an tỉnh đã có mặt, phong toả hiện trường vụ việc để tiến hành điều tra.

Danh tính các nạn nhân được xác định gồm bốn nạn nhân bị thương gồm Vũ Ngọc Dũng, phó Giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất thành phố, ông Vũ Công Cương và Nguyễn Thanh Dương và Bùi Đức Xuân. Cả bốn nạn nhân đều là người thuộc Trung tâm phát triển quỹ đất Thành phố.

Trước đó, cách đây khoảng 1 tháng, Đội giải phóng mặt bằng có tiến hành giải quyết đền bù cho một số trường hợp, trong đó có trường hợp của nghi phạm này nhưng gia đình không đồng tình với quan điểm giải quyết của cơ quan chức năng.

Nghi phạm nổ súng tên Viết, trú tại tổ 48 ( phường Kỳ Bá, T.P Thái Bình).Nghi phạm này đi làm tại TP Hồ Chí Minh và mới về địa phương được khoảng 1 tuần. Chiều 11-9, nghi phạm đã đến trụ sở đội giải phóng mặt bằng, sử dụng súng gây án. Cơ quan công an xác định đạn được bắn ra từ khẩu súng của nghi phạm là đạn chì.

Hiện cơ quan công an tỉnh Thái Bình đang tổ chức tập trung truy bắt để làm rõ. Nghi phạm này đi làm tại TP Hồ Chí Minh và mới về địa phương được khoảng 1 tuần.

PV tiếp tục cập nhật…

Tuấn Nghĩa

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Clip: Không làm chủ được tốc độ, hai bố con lao vào đuôi xe tải

    Clip: Không làm chủ được tốc độ, hai bố con lao vào đuôi xe tải

  • Một đêm, hai xe 'điên' gây náo loạn, nhiều người thương vong

    Một đêm, hai xe 'điên' gây náo loạn, nhiều người thương vong

  • Hết xe bán tải lại đến container leo dải phân cách để thoát kẹt xe

    Hết xe bán tải lại đến container leo dải phân cách để thoát kẹt xe