Xử 2 'siêu trộm': Bị cáo xin được ngồi vì mệt và đau chân

Hai "siêu trộm" công sở tự bào chữa trước tòa, không yêu cầu luật sư

Sáng 22-7, TAND TP Đà Nẵng mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án trộm cắp tài sản tại các công sở nhà nước và các doanh nghiệp lớn đối với 2 bị cáo Nguyễn Tuấn Vũ (SN 1976, trú Vĩnh Phúc) và Nguyễn Quốc Phú (SN 1979, trú Hà Nội). Dự kiến, phiên tòa sẽ diễn ra trong vòng 2 ngày.

Tại phiên tòa, hai bị cáo đã không yêu cầu luật sư bào chữa.

Hai bị cáo đã thực hiện trót lọt 36 vụ trộm, tuy nhiên, chỉ có đại diện 8 bị hại có mặt tại tòa.

Hai "siêu trộm" trước khi vào phiên xử
Cáo trạng truy tố hai bị cáo do VKSND TP Đà Nẵng phê duyệt dài 21 trang. Trong khi nghe vị đại diện VKS đọc cáo trạng, bị cáo Vũ xin HĐXX cho được ngồi nghe vì lý do bị đau chân, mệt và đã được HĐXX chấp nhận.
Chỉ có 8 đại diện bị hại có mặt tại phiên xử
Vũ và Phú quen biết nhau trong trại giam Hỏa Lò, Hà Nội. Sau khi Phú thụ án xong 12 tháng tù thì được ra trại. Vũ cũng trốn trại và vài tháng sau đã liên hệ với Phú để lên kế hoạch trộm cắp tài sản.
Trong khoảng thời gian từ 4-2011 đến 1-2012, Vũ và Phú đã thực hiện trót lọt 36 vụ trộm cắp tại trụ sở các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp ở 16 tỉnh, TP trên cả nước với tổng tài sản có giá trị hơn 2 tỉ đồng.
Ngày 8-1-2012, Công an quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng đã bắt quả tang Vũ tàng trữ 1 khẩu súng ngắn, 9 viên đạn cùng 1 số đồ vật, tài sản. Vũ khai nhận đây là tài sản trộm cắp được và dùng làm công cụ thực hiện tội phạm.
Bị cáo Vũ xin được ngồi nghe cáo trạng vì mệt và đau chân
Cũng theo cáo trạng, Vũ đã ly hôn với vợ, có 2 con; từng có 4 tiền án về tội trộm cắp tài sản. Bị cáo Phú có 3 tiền án về các tội: Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, lừa đảo chiếm đoạt tài sản và cố ý làm hư hỏng tài sản.
Theo Người lao động

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Video: Bức xúc cảnh tài xế xe khách vừa lái xe vừa ăn mì

    Video: Bức xúc cảnh tài xế xe khách vừa lái xe vừa ăn mì

  • Video: Ô tô chạy ẩu, tông trúng người đi đường rồi bỏ chạy

    Video: Ô tô chạy ẩu, tông trúng người đi đường rồi bỏ chạy

  • Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

    Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang