Xuân Hinh, Quang Thắng, Phương Thanh tiễn biệt Đại tướng

Nói chuyện với phóng viên trước sự ra đi của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, các nghệ sĩ Việt đều bày tỏ sự đau đớn, tiếc thương.

Danh hài Xuân Hinh nói, hình ảnh Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong lòng ông cũng như trong lòng nhân dân Việt Nam luôn là một tấm gương sáng về tài năng, đức độ. Theo lời chia sẻ của Xuân Hinh, mấy ngày qua theo dõi trên Facebook của mình, ông cũng thấy ngập tràn những lời ca ngợi, tiếc thương của cư dân mạng dành cho vị Đại tướng lỗi lạc.

Xuân Hinh tiếc thương Đại tướng Võ Nguyên Giáp

“Đại tướng là một con người đẹp về nhân cách, đẹp về tâm hồn. Những người dân Việt Nam và cả báo chí nước ngoài cũng đều biết và ca ngợi công lao cũng như tài đức của Đại tướng. Là con người thì không thoát khỏi vòng luân hồi Sinh – Lão – Bệnh – Tử, Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã sa bà viên tịch, đi vào cõi vĩnh hằng. Mất đi 1 vị tướng, 1 con người tài đức vẹn toàn như vậy quả thực là mất mát lớn, là nỗi đau buồn cho đất nước và nhân dân Việt Nam. Tôi chẳng biết nói gì hơn, thôi thì xin gói gọn thương tiếc, đau buồn trong 2 câu: Bóng hạc xe mây về cõi Phật/ Để lại cho đời phúc cháu con. Xin được chia buồn cùng gia đình cụ. Xin vĩnh biệt cụ”.

Với ca sĩ Phương Thanh, Đại tướng giống như một vị thiên sứ mang một sứ mệnh cao cả. Trước nỗi mất mát quá lớn lao, chị bối rối không biết phải bày tỏ cảm xúc của mình như thế nào. Chị nói: “Đại tướng Võ Nguyên Giáp là một nhân tài quý giá của quốc gia Việt Nam và của cả thế giới, một con người tuyệt vời mang một sứ mệnh đặc biệt. Giờ đây, bác đã hoàn thành sứ mệnh của mình và bác đã về lại nơi bác đã nhận sứ mệnh đó”.

Phương Thanh bối rối không biết diễn tả cảm xúc thế nào

Còn nghệ sĩ hài Quang Thắng thì chia sẻ: “Tôi chỉ là một diễn viên được biết bác qua sách báo thôi nhưng tôi hiểu Đại tướng mất đi là một sự mất mát lớn cho đất nước. Công lao to lớn của bác Giáp thì mọi người đều biết rồi. Tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình bác”.

Hoa hậu biển Nguyễn Thị Loan bồi hồi xúc động khi được hỏi về Đại tướng: “Đại tướng Võ Nguyên Giáp giống như nhân chứng sống cho lịch sử hào hùng của dân tộc Việt Nam. Đại tướng đã trực tiếp lãnh đạo nhiều trận đánh quyết định góp phần làm nên độc lập tự do của Việt Nam ngày nay. Công lao của Đại tướng rất to lớn. Tuy chưa bao giờ có may mắn được gặp bác, nhưng khi nghe tin bác mất, tôi cảm thấy rất thương tiếc rất khó tả. Tôi nghĩ phần lớn người dân Việt Nam đều có cảm nhận như thế!”.

Theo Tri thức trẻ

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Giải trí xem nhiều

  • Nghe lại những ca khúc hay nhất do NSƯT Quang Lý thể hiện

    Nghe lại những ca khúc hay nhất do NSƯT Quang Lý thể hiện

  • Khán giả bàng hoàng khi nghe tin NSƯT Quang Lý qua đời vì đột quỵ

    Khán giả bàng hoàng khi nghe tin NSƯT Quang Lý qua đời vì đột quỵ

  • Hoàng Yến Chibi cùng em trai gây sốt khi cover ca khúc 'Ông bà anh'

    Hoàng Yến Chibi cùng em trai gây sốt khi cover ca khúc 'Ông bà anh'