Yêu cầu Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders hoàn trả học phí cho học viên

Yêu cầu Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders hoàn trả học phí cho học viên

Thứ 5, 08/12/2022 | 20:45
Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders tại Tp.Nha Trang đóng cửa do nợ tiền mặt bằng, hết giấy phép hoạt động. Hiện nay, trung tâm cũng chưa hoàn trả học phí theo cam kết.

Ngày 8/12, ông Lê Đình Thuần, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Khánh Hòa cho biết, Sở đã có văn bản gửi Công ty cổ phần Anh ngữ Apax chi nhánh Khánh Hòa liên quan đến hoạt động dạy học Anh ngữ của Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders.

Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Khánh Hòa yêu cầu Công ty cổ phần Anh ngữ Apax chi nhánh Khánh Hòa chấm dứt tổ chức tuyển sinh và hoạt động dạy học tiếng Anh tại cơ sở khi chưa được Sở cấp phép thay cho Quyết định số 613 ngày 23/8/2019.

Đồng thời, thực hiện việc hoàn trả học phí cho học viên theo sự thỏa thuận đã thống nhất với phụ huynh để đảm bảo quyền lợi cho người học.

Sở Giáo dục và đào tạo cũng yêu cầu Công ty, Trung tâm Anh ngữ Apax Leader khẩn trương thực hiện thủ tục, hồ sơ theo đúng quy định tại Thông tư 21 về việc ban hành quy chế tổ chức và hoạt động của trung tâm ngoại ngữ, tin học.

Trước đó, nhiều phụ huynh có phản ánh đã đóng tiền học phí cho con em học tại Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders thuộc Công ty cổ phần Anh ngữ Apax chi nhánh Khánh Hòa. Tuy nhiên, dù đến nay trung tâm này đã dừng hoạt động, nhưng không thực hiện đúng cam kết hoàn học phí khiến phụ huynh bức xúc.

Giáo dục - Yêu cầu Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders hoàn trả học phí cho học viên

Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders tại Tp.Nha Trang đã đóng cửa nhưng chưa hoàn trả học phí khiến phụ huynh bức xúc. Ảnh:ND.

Vào ngày 24/11 vừa qua, Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders đã có báo cáo gửi Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Khánh Hòa về việc thực hiện quy chế tổ chức và hoạt động của trung tâm.

Trong báo cáo, trung tâm cho biết hiện nay đơn vị này có 203 học viên đăng ký bảo lưu chờ mở cửa trở lại; 32 học sinh tham gia học online miễn phí; 65 trường hợp đăng ký rút học phí (tương đương khoảng 850 triệu đồng). Trong đó, có 38 trường hợp mong muốn cho con quay trở lại học khi trung tâm mở lại.

Trong thời gian dịch Covid-19 bùng phát, Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders tạm dừng hoạt động và gặp nhiều khó khăn khi doanh thu không có nhưng vẫn phát sinh chi phí mặt bằng, chi phí vận hành, lương của cán bộ, nhân viên và các chi phí khác.

Cũng trong thời gian ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, trung tâm bị thiếu hụt số lượng lớn giáo viên người nước ngoài do không sang Việt Nam được nên trung tâm chuyển sang tổ chức cho học viên học online.

Trung tâm cũng thừa nhận hết hạn giấy phép từ tháng 9/2021 nhưng vì ảnh hưởng từ những khó khăn trong giai đoạn dịch nên vẫn chưa thể sắp xếp mở cửa trở lại.

Vì vậy, tháng 5/2022, trung tâm đã liên hệ Sở Giáo dục và Đào tạo để được hướng dẫn về vấn đề cấp giấy phép hoạt động.

Trong thời gian đang hoàn thiện thủ tục cấp giấy phép, trung tâm nợ tiền thuê mặt bằng và bị bên cho thuê tạm thời đóng cửa từ tháng 9/2022. Do đó, trung tâm đã liên hệ với phụ huynh để sắp xếp và bố trí cho học viên được học online miễn phí 2 buổi/tuần.

Trung tâm này cũng nhận trách nhiệm về những thiếu sót trong quá trình thương thảo với phụ huynh, để hoàn thiện quyền lợi cho phụ huynh và học viên.

Giáo dục - Yêu cầu Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders hoàn trả học phí cho học viên (Hình 2).

Bên trong phòng học của Trung tâm ngổn ngang đồ vật sau thời gian dài không sử dụng. Ảnh: BC.

Bên cạnh đó, Ban lãnh đạo Công ty Cổ phần Anh ngữ Apax cũng đã gửi báo cáo về việc tái cấu trúc toàn bộ hệ thống các trung tâm ngoại ngữ trên toàn quốc cho tới hết quý 1/2023. Còn trung tâm đang tập trung nguồn lực tìm kiếm, chuẩn bị cơ sở vật chất mới để quay trở lại hoạt động đào tạo trực tiếp.

Trong thời gian này, công ty đề xuất được tạm thời chuyển từ hình thức dạy trực tiếp sang dạy online miễn phí để duy trì quá trình học tập của học sinh.

Đồng thời, tiếp tục tiếp nhận, giải quyết các trường hợp yêu cầu hoàn học phí bằng cách thương lượng và xử lý hoàn học phí theo lộ trình được thống nhất với từng phụ huynh. Công ty cũng cam kết tuân thủ đúng các quy định trong việc hoàn học phí.

Châu Tường

Khánh Hòa lên kế hoạch đấu giá quyền sử dụng đất hàng loạt lô đất

Thứ 4, 07/12/2022 | 10:15
UBND tỉnh Khánh Hòa vừa phê duyệt kế hoạch đấu giá quyền sử dụng đất trên địa bàn tỉnh năm 2022.

Đoàn Famtrip Hàn Quốc sẽ đến Khánh Hòa khảo sát và kết nối du lịch

Thứ 4, 07/12/2022 | 09:57
Từ ngày 8-11/12, đoàn Famtrip Hàn Quốc sẽ đến tìm hiểu, khảo sát điểm đến, sản phẩm du lịch và kết nối hợp tác tại tỉnh Khánh Hòa.
Cùng chuyên mục

Đẩy sớm lịch tuyển sinh đại học: Thí sinh có nhiều thuận lợi?

Thứ 5, 02/02/2023 | 19:09
Dự kiến công tác tuyển sinh đại học năm 2023 sẽ có một số điều chỉnh về kỹ thuật, lịch trình sớm hơn và thay đổi trong cách tính điểm ưu tiên.

Nghệ An bổ sung hơn 200 tỷ đồng trả lương giáo viên mầm non hợp đồng

Thứ 5, 02/02/2023 | 13:19
Tỉnh này trích ngân sách năm 2023 số tiền hơn 200 tỷ đồng cấp bổ sung ngân sách các huyện, thành phố, thị xã để chi trả tiền lương cho giáo viên mầm non hợp đồng.

Lý do khiến lệ phí thi đánh giá năng lực tăng mạnh từ năm 2023?

Thứ 5, 02/02/2023 | 11:00
Trong năm 2023, lệ phí dự các kỳ thi đánh giá năng lực của một số trường đại học tổ chức đều tăng cao so với năm ngoái.

Thêm nhiều trường học ở Hà Nội đạt kiểm định chất lượng

Thứ 4, 01/02/2023 | 18:54
Sở GD&ĐT Hà Nội vừa công bố quyết định về việc cấp Chứng nhận trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục cho 66 trường, trong đó có 17 trường mầm non, 15 trường TH.
     
Nổi bật trong ngày

Cái Tết cuối cùng của phi công máy bay Su-22 hy sinh khi làm nhiệm vụ

Thứ 4, 01/02/2023 | 14:18
Tết năm nay phi công Trần Ngọc Duy đã đưa vợ con về nhà ngoại đón năm mới. Tuy nhiên, sau đó anh về đơn vị trước để huấn luyện và gặp nạn nên đã hy sinh.

Dự báo thời tiết ngày 2/2/2023: Miền Bắc sắp nồm ẩm

Thứ 5, 02/02/2023 | 05:00
Tin tức dự báo thời tiết mới nhất trong hôm nay (2/2). Cập nhật tin tức dự báo thời tiết nhanh và chính xác nhất trên Người Đưa tin.

Dự báo thời tiết ngày 1/2/2023: Hà Nội nền nhiệt còn thấp

Thứ 4, 01/02/2023 | 05:00
Tin tức dự báo thời tiết mới nhất trong hôm nay (1/2). Cập nhật tin tức dự báo thời tiết nhanh và chính xác nhất trên Người Đưa tin.