Đoàn Famtrip Hàn Quốc sẽ đến Khánh Hòa khảo sát và kết nối du lịch

Đoàn Famtrip Hàn Quốc sẽ đến Khánh Hòa khảo sát và kết nối du lịch

Thứ 4, 07/12/2022 | 09:57
Từ ngày 8-11/12, đoàn Famtrip Hàn Quốc sẽ đến tìm hiểu, khảo sát điểm đến, sản phẩm du lịch và kết nối hợp tác tại tỉnh Khánh Hòa.

Ngày 7/12, thông tin từ Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa cho biết, từ ngày 8-11/12, đoàn Famtrip các doanh nghiệp du lịch và cơ quan truyền thông Hàn Quốc sẽ đến tìm hiểu, khảo sát điểm đến, sản phẩm du lịch và kết nối hợp tác tại tỉnh Khánh Hòa.

Đoàn do ông Lý Xương Căn, Đại sứ Du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc làm trưởng đoàn.

Trong thời gian này, đoàn Famtrip sẽ tham quan, khảo sát tại một số điểm du lịch ở tỉnh Khánh Hòa như bảo tàng Yersin, Tháp bà Ponagar, khu du lịch Hòn Chồng, khu nghỉ dưỡng Amiana Nha Trang, khu du lịch suối khoáng nóng I-Resort, khách sạn Sunrise và tham gia chương trình du ngoạn ngắm hoàng hôn trên vịnh Nha Trang với du thuyền Sealife.

Bên cạnh đó, đoàn sẽ đến khảo sát tại khách sạn Novotel Nha Trang; trải nghiệm dịch vụ tại Công viên thám hiểm Kong Forest – sản phẩm du lịch tiêu biểu, đặc trưng với loại hình sinh thái núi rừng của tỉnh Khánh Hòa; thăm khu tưởng niệm Gạc Ma; tham quan khảo sát dịch vụ tại khu du lịch KN Cam Ranh, khu nghỉ dưỡng The Arena Cam Ranh, Vinpearl và VinWonder Nha Trang…

Đoàn cũng sẽ làm việc với Hiệp hội Du lịch Nha Trang – Khánh Hòa.

Sự kiện - Đoàn Famtrip Hàn Quốc sẽ đến Khánh Hòa khảo sát và kết nối du lịch

Du khách Hàn Quốc tham quan tại các điểm du lịch trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

Ngoài đoàn Famtrip các doanh nghiệp du lịch và cơ quan truyền thông Hàn Quốc, từ ngày 6-8/12, ngành du lịch Khánh Hòa cũng đã phối hợp với Hãng hàng không Vietjet Air đón đoàn báo chí (Presstrip) của Hàn Quốc.

Đoàn gồm 24 thành viên là đại diện các cơ quan thông tấn báo chí tại Hàn Quốc đến tìm hiểu, khảo sát điểm đến, các sản phẩm du lịch, cơ sở dịch vụ du lịch tại tỉnh Khánh Hòa để thu thập thông tin, viết bài quảng bá du lịch và giới thiệu phát động điểm đến Nha Trang – Khánh Hòa.

Theo Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa, tính từ thời điểm nối lại các chuyến bay từ Hàn Quốc (tháng 5/2022) đến Khánh Hòa đến nay, đã có hơn 150 nghìn lượt du khách Hàn Quốc đến với tỉnh này. Hiện, khách du lịch Hàn Quốc là thị trường khách du lịch quốc tế quan trọng và dẫn đầu về lượng khách quốc tế của tỉnh.

Trong 2 tháng trở lại đây, trung bình mỗi tuần có 28 chuyến từ Hàn Quốc (từ Incheon và Busan) đến sân bay quốc tế Cam Ranh do các hãng bay khai thác như Air Busan, Air Seoul, Jeju Air, Korean Air, Vietnam Airlines, Vietjet Air. Trong tháng 12/2022, sẽ có thêm Hãng hàng không Jin Air khai thác chặng bay Incheon – Cam Ranh (Khánh Hòa).

Đồng thời, Hãng hàng không Pacific Airlines cũng sẽ mở đường bay mới từ Sân bay quốc tế Muan (Hàn Quốc) đến Cam Ranh (Khánh Hòa).

Sự kiện - Đoàn Famtrip Hàn Quốc sẽ đến Khánh Hòa khảo sát và kết nối du lịch (Hình 2).

Các chuyến bay được đến kết nối trở lại đã đưa du khách từ Hàn Quốc đến Khánh Hòa.

Với những kết quả nêu trên, trong những tháng trở lại đây, ngành du lịch Khánh Hòa luôn ưu tiên và triển khai nhiều hoạt động để truyền thông, xúc tiến quảng bá, kích cầu thu hút khách du lịch hướng đến thị trường Hàn Quốc.

Trước đó, đoàn công tác của tỉnh Khánh Hòa do ông Nguyễn Tấn Tuân, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa làm trưởng đoàn đã đi thăm và làm việc tại Hàn Quốc từ ngày 22 - 30/11. Đoàn công tác đã tham gia hội thảo hợp tác phát triển du lịch giữa thành phố Ulsan (Hàn Quốc) và tỉnh Khánh Hòa; tổ chức hội nghị kết nối hợp tác du lịch Khánh Hòa với các đối tác Hàn Quốc tại thành phố Seoul (Hàn Quốc) và đã đạt được nhiều kết quả tốt đẹp.

Sự kiện - Đoàn Famtrip Hàn Quốc sẽ đến Khánh Hòa khảo sát và kết nối du lịch (Hình 3).

Hiện, khách du lịch Hàn Quốc là thị trường khách du lịch quốc tế quan trọng và dẫn đầu về lượng khách quốc tế của tỉnh Khánh Hòa.

Cũng theo Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa, sau 2 năm bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, thị hiếu du khách đã có sự thay đổi.

Chính vì vậy, ngành du lịch tỉnh này đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan triển khai tổ chức đón các đoàn Famtrip, Presstrip, Mediatrip từ Hàn Quốc nhằm tạo điều kiện cho các cơ quan truyền thông, doanh nghiệp lữ hành của Hàn Quốc tìm hiểu, nắm bắt thông tin, chất lượng sản phẩm dịch vụ du lịch của điểm đến Nha Trang - Khánh Hòa để giới thiệu với du khách Hàn Quốc.

Các hoạt động này cũng sẽ tạo thêm những cơ hội để tìm kiếm đối tác, mở rộng mối quan hệ hợp tác kinh doanh giữa các hiệp hội, doanh nghiệp du lịch của tỉnh Khánh Hòa với các hiệp hội, doanh nghiệp du lịch của Hàn Quốc, góp phần thu hút, phát triển lượng khách du lịch đến với Nha Trang – Khánh Hòa.

Từ đó, từng bước phục hồi và lấy lại đà tăng trưởng cho ngành du lịch tỉnh này.

Đồng thời, cũng góp phần tăng cường công tác truyền thông, quảng bá, khẳng định Khánh Hòa là điểm đến an toàn, chất lượng, hấp dẫn và thân thiện, luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho hoạt động của các doanh nghiệp du lịch quốc tế.

Châu Tường

Tp.Nha Trang: Tăng cường quản lý đất đai, khoáng sản và môi trường

Thứ 3, 06/12/2022 | 09:13
UBND Tp.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa vừa có chỉ thị về việc tăng cường công tác quản lý đất đai, khoáng sản và môi trường trên địa bàn thành phố.

Đã có kết quả điều tra ban đầu vụ hơn 600 học sinh ngộ độc thực phẩm

Thứ 2, 05/12/2022 | 17:50
Đội điều tra ngộ độc thực phẩm–Trung tâm Y tế Tp.Nha Trang đã có kết quả điều tra ban đầu vụ hơn 600 học sinh Trường iSchool Nha Trang bị ngộ độc thực phẩm.
Cùng chuyên mục

Khánh Hòa: Hơn 2.100 thanh niên lên đường nhập ngũ

Thứ 4, 08/02/2023 | 11:20
Sáng 8/2, các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2023, tiễn 2.151 thanh niên lên đường nhập ngũ.

Bà Rịa - Vũng Tàu: 1.730 thanh niên ưu tú sẵn sàng lên đường nhập ngũ

Thứ 3, 07/02/2023 | 22:22
Ngày mai (8/2), hàng nghìn thanh niên tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự. Lễ giao nhận quân được tổ chức tại các huyện, thị, thành phố.

Phó Chủ tịch Trần Công Phàn làm việc với Hội Luật gia tỉnh Bình Dương

Thứ 3, 07/02/2023 | 19:32
Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Hội Luật gia Việt Nam đề nghị Hội Luật gia tỉnh Bình Dương tích cực, chủ động đề xuất những đề án, chương trình có ý nghĩa nhằm nâng cao vai trò, vị thế của Hội.

Ngày 7/2: Số mắc mới Covid-19 gấp 7 lần ca khỏi

Thứ 3, 07/02/2023 | 19:29
Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 7/2 của Bộ Y tế cho biết, có 14 ca mắc Covid-19 mới, tăng nhẹ so với hôm qua; trong ngày có 2 bệnh nhân khỏi.

Đắk Nông: Sẽ xác minh tài sản, thu nhập của cán bộ, công chức, viên chức 8 cơ quan

Thứ 3, 07/02/2023 | 18:00
Theo kế hoạch của UBND tỉnh Đắk Nông, tỉnh sẽ xác minh tài sản, thu nhập năm 2023 tại 8 cơ quan, đơn vị.
     
Nổi bật trong ngày

Nhiều hoạt động kỷ niệm 370 năm hình thành, phát triển tỉnh Khánh Hòa

Thứ 3, 07/02/2023 | 15:58
Tỉnh Khánh Hòa sẽ tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 370 năm hình thành và phát triển tỉnh, 48 năm Ngày giải phóng tỉnh.

Đắk Nông: Sẽ xác minh tài sản, thu nhập của cán bộ, công chức, viên chức 8 cơ quan

Thứ 3, 07/02/2023 | 18:00
Theo kế hoạch của UBND tỉnh Đắk Nông, tỉnh sẽ xác minh tài sản, thu nhập năm 2023 tại 8 cơ quan, đơn vị.

Bà Rịa -Vũng Tàu: Xử phạt 3 người hơn 560 triệu đồng vì phá rừng

Thứ 3, 07/02/2023 | 16:05
Ngoài bị xử phạt hành chính, 3 người có hành vi phá rừng phòng hộ ở thị xã Phú Mỹ còn bị buộc khắc phục hậu quả bằng cách trồng mới diện tích rừng đã phá.

Đại biểu Quốc hội Trần Công Phàn tiếp công dân tỉnh Bình Dương

Thứ 3, 07/02/2023 | 14:37
ĐBQH Trần Công Phàn trực tiếp tiếp nhận các ý kiến của công dân. Đồng thời, chuyển đơn thư của công dân đến cơ quan có thẩm quyền giải quyết, báo cáo Đoàn ĐBQH.

Động đất khiến hàng nghìn người thương vong ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

Thứ 3, 07/02/2023 | 10:42
Trận động đất mạnh 7,8 độ richter đã xảy ra tại khu vực giáp ranh Thổ Nhĩ Kỳ và Syria vào rạng sáng 6/2, làm sập nhiều tòa nhà khiến hàng nghìn người thương vong.