Yêu cầu xử lý người nhà bệnh nhân đập phá bệnh viện

'Trong lúc cán bộ viên chức khoa Hồi sức tích cực đang thực hiện nhiệm vụ cấp cứu cho người bệnh, một số người nhà bệnh nhân đã lao vào, đánh đội ngũ bác sỹ, điều dưỡng gây thương tích và đập phá máy móc tài sản của bệnh viện: Đập vỡ kính phòng của khoa Hồi sức tích và đập hỏng 01 máy sốc tim dùng để cấp cứu bệnh nhân'.

Theo văn bản của giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh Nguyễn Viết Đồng gửi nhà chức trách Hà Tĩnh, 'việc hành hung của người nhà bệnh nhân Nguyễn Xuân Hồng đối với nhân viên y tế và tài sản của bệnh viện là hành vi côn đồ không thể chấp nhận được, đã gây hoang mang cho CBVC bệnh viện, ảnh hưởng nghiêm trọng đến công tác chăm sóc và điều trị người bệnh'.

Máy móc được cho là bị thân nhân người bệnh phá hoại.

Trước đó, Bệnh viện này điều trị đối với bệnh nhân Nguyễn Xuân Hồng. Bệnh nhân Hồng bị shock phản vệ. Việc này khiến người nhà bệnh nhân lao vào đập phá tài sản của Bệnh viện và đánh đập cán bộ viên chức bệnh viện.

Trong văn bản gửi Tỉnh uỷ, UBND và Công an tỉnh Hà Tĩnh, bác sỹ Nguyễn Viết Đồng cho hay, Bệnh viện đang tổ chức kiểm điểm nghiêm túc, làm rõ trách nhiệm từng cá nhân, có hình thức xử lý nghiêm, đúng với lỗi vi phạm đối với bác sỹ, điều dưỡng khoa Chấn thương trong việc thực hiện nhiệm vụ điều trị đối với bệnh nhân Nguyễn Xuân Hồng với lý do: Bác sỹ cho y lệnh kháng sinh chậm so với kết quả kháng sinh đồ; Điều dưỡng thực hiện y lệnh tiêm kháng sinh còn chậm so với y lệnh của bác sỹ.

"Đề nghị các cơ quan có thẩm quyền xử lý nghiêm theo đúng quy định của Pháp luật hiện hành đối với các cá nhân là người nhà bệnh nhân Nguyễn Xuân Hồng đã có hành vi: Hành hung côn đồ, đánh đập CBVC y tế khi đang làm nhiệm vụ; Cố ý đập, phá hoại tài sản, gây thiệt hại nghiêm trọng; Gây rối an ninh trật tự, ảnh hưởng đến hoạt động khám chữa bệnh của Bệnh viện", văn bản kiến nghị.

Khoa Hồi sức tích cực được cho là bị người nhà bệnh nhân đập phá tanh bành

Đầu giờ sáng 5/9, trao đổi với báo Người đưa tin, một lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cho biết, những vi phạm nếu có của cán bộ, viên chức y tế sẽ được kiểm tra, kết luận và xử lý nhưng việc thân nhân của người bệnh lao vào đập phá tài sản, hành hung bác sỹ tạo một tiền lệ không tốt về an ninh, sức khoẻ cho cán bộ y tế và tài sản Nhà nước.

"Nếu cứ đánh đập họ như thế này thì cán bộ của chúng tôi còn ai dám cống hiến, còn ai dám điều trị, khám chữa bệnh cho nhân dân?", vị này nêu câu hỏi.

Trả lời báo Người đưa tin, thượng tá Hoàng Trung Hiền, Công an tỉnh Hà Tĩnh cho hay: Những hành vi nêu trên đã được công an thu thập, lập hồ sơ liên quan và sẽ xử lý theo quy định của pháp luật. Ai gây ra sẽ bị xử lý”.

Về nguyên nhân, kết luận của nhà chức trách liên quan đến vụ việc bệnh nhân bị shock phản vệ nói trên, chúng tôi sẽ cập nhật trên bản tin tiếp theo.

Việt Dũng

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Địa phương xem nhiều

  • Chuyện về bát phở 5 nghìn giữa thời bão giá ở đất Thành Nam [VIDEO]

    Chuyện về bát phở 5 nghìn giữa thời bão giá ở đất Thành Nam [VIDEO]

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng