Zone 9 vẫn hút khách sau lệnh chấm dứt kinh doanh

19:59 04/12/2013

Một ngày sau quyết định chấm dứt kinh doanh của chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo, hôm nay 4/12 tại khu vui chơi Zone 9 hoạt động kinh doanh, sửa chữa vẫn diễn ra bình thường và hút người đến. Tuy nhiên nhiều hộ kinh doanh cũng tỏ ra hoang mang, lo lắng vì bỏ ra số tiền lớn thuê mặt bằng kinh doanh.

Như Nguoiduatin.vn đã đưa, ngày 3/12, UBND TP Hà Nội đã có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo yêu cầu công ty cổ phần đầu tư phát triển Bình An chấm dứt các hoạt động kinh doanh, sửa chữa tại khu đất tại số 9 Trần Thánh Tông (quận Hai Bà Trưng) và quản lý, sử dụng nhà đất theo đúng quy định của pháp luật. Đồng thời giao UBND quận Hai Bà Trưng thực hiện đúng thẩm quyền, nhiệm vụ được giao, kiểm tra việc sử dụng nhà, đất, điều kiện pháp lý hoạt động kinh doanh tại khu vực này, đảm bảo yêu cầu phòng cháy, chữa cháy, an toàn của công trình.

Xã hội - Zone 9 vẫn hút khách sau lệnh chấm dứt kinh doanh

Một ngày sau quyết định đóng cửa của chủ tịch TP Hà Nội, tại Zone 9 vẫn hút khách.

Tuy nhiên theo ghi nhận của PV Nguoiduatin.vn trong sáng nay 4/12 tại khu Zone 9 hoạt động kinh doanh, sửa chữa vẫn diễn ra bình thường, nhiều hàng quán vẫn hút khách ra vào. Trước thông tin lãnh đạo UBND TP Hà Nội yêu cầu chấm dứt các hoạt động kinh doanh tại khu đất số 9 Trần Thánh Tông, nhiều hộ kinh doanh tại đây khá hoang mang, lo lắng vì bỏ ra số tiền lớn cũng như nhiều công sức thuê mặt bằng kinh doanh.

Xã hội - Zone 9 vẫn hút khách sau lệnh chấm dứt kinh doanh (Hình 2).

Xe cộ xếp hai bên đường tấp nập trong sáng 4/12.

Anh Kỳ Thanh - một kiến trúc sư và là chủ một nhà hàng ăn Nhật trong khu Zone 9 – cho biết:"Sau khi nghe thông tin lãnh đạo UBND TP Hà Nội chỉ đạo chấm dứt các hoạt động kinh doanh tại đây tôi cảm thấy rất lo lắng, hoang mang. Tôi bắt đầu vào đây đầu tư xây dựng một nhà hàng ăn Nhật Bản vào khoảng tháng 5-6 vừa qua. Đến nay số vốn đầu tư khoảng 1 tỷ đồng, nhưng khi còn chưa chính thức khai trương thì đã có thông tin chấm dứt kinh doanh ở đây. Bây giờ gia đình không biết làm làm thế nào".

Xã hội - Zone 9 vẫn hút khách sau lệnh chấm dứt <a href=kinh doanh (Hình 3).">

Nhiều hộ kinh doanh trong khu Zone 9 tỏ ra lo lắng trước thông tin Chủ tịch TP yêu cầu chấm dứt hoạt động kinh doanh.

Cùng chung nỗi lo chị Giang Trang - chủ quán cà phê 247 Kaffe trong khu Zone 9 - tâm sự: "Chúng tôi ký hợp đồng liên doanh, liên kết đầu tư khai thác bên trong khu Zone 9 với Công ty Thành Đạt có thời hạn 3 năm. Đến khoảng tháng 3-4 vừa qua thì bắt đầu tiến hành đầu tư tu sửa nên quán cà phê 247 Kaffe. Diện tích quán chỉ khoảng 40-50 mét vuông, nhưng tôi đã đổ vào đây khoảng 500 triệu đồng để tu sửa, trang trí nội thất. Số tiền trên còn chưa tính đến các chi phí khác như tư vấn thiết kế hay thuê nhân công tu sửa, bởi những người tư vấn hay nhân công đều là người quen biết hoặc người nhà tự làm". Đến thời điểm hiện tại chúng tôi vẫn chưa nhận được bất cứ văn bản nào từ phía công ty Thành Đạt về việc dừng kinh doanh".

Văn Nguyễn

Bạn đang đọc bài viết Zone 9 vẫn hút khách sau lệnh chấm dứt kinh doanh tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục