Apple hoàn lại tiền nếu bạn vừa thay pin iPhone trong 30 ngày qua

Ngọc Quang congnghe@nguoiduatin.vn

12:41 04/01/2018

Apple vừa thông báo sẽ sớm ra một bản cập nhật ngay đầu năm 2018 giúp người dùng có thể tự kiểm tra tình trạng pin iPhone của mình.

Vừa qua, Apple đã chính thức đưa ra lời xin lỗi đến người dùng toàn thế giới và công bố chương trình giảm giá khi thay pin iPhone để xoa dịu sự tức giận của người dùng với bê bối làm chậm pin iPhone.

Theo đó, người dùng thay vì phải thay pin iPhone với giá 79 USD (1,7 triệu đồng) sẽ được giảm giá chỉ còn 29 USD (660 ngàn đồng). Chương trình đã được bắt đầu từ đầu tháng 1/2018 tại nhiều quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam.

Để tỏ thiện chí cầu thị của mình hơn nữa, Apple cũng đưa ra chính sách hỗ trợ người dùng nào đã thay pin iPhone trong vòng 30 ngày qua được quyền đến các trung tâm bảo hành được Apple ủy quyền để lấy lại tiền chênh lệch là 50 USD (khoảng 1,1 triệu đồng).

Cuộc sống số - Apple hoàn lại tiền nếu bạn vừa thay pin iPhone trong 30 ngày qua

30 ngày qua, người dùng nào đã thay pin iPhone sẽ được hoàn tiền chênh lệch 50 USD.

Theo Reddit, một số người dùng khi đem iPhone của mình đến thay pin thì bị các trung tâm bảo hành từ chối vì pin của họ chưa xuống dưới mức 80%. Apple ngay sau đó đã thông báo các iPhone 6 trở lên đều được thay pin với giá 29 USD kể cả khi tình trạng pin iPhone của máy chưa xuống dưới 80%.  

Những chiếc iPhone 6s nằm trong danh sách bị ảnh hưởng do lỗi sập nguồn của Apple sẽ được thay pin miễn phí theo chính sách từ năm 2016. Để biết được chiếc iPhone 6s nào nằm trong diện thay pin miễn phí thì người dùng cần đem máy tới trung tâm bảo hành để kiểm tra tình trạng sử dụng, IMEI và đời máy.

Chương trình giảm giá thay pin này được áp dụng sớm hơn dự kiến. Trước đó, Apple dự định cuối tháng 1 mới đưa chương trình vào hoạt động. Tuy nhiên, sự tức giận của số đông người dùng và hàng loạt đơn kiện nhắm vào Apple đã khiến hãng phải đẩy nhanh thời gian lên.

Một đại diện của Apple cho biết: "Chúng tôi dự tính cần nhiều thời gian chuẩn bị hơn, nhưng chúng tôi rất vui khi có thể đưa ra mức giá thấp cho các khách hàng ngay lập tức. Ban đầu, một số nguồn cung pin thay thế có thể bị hạn chế".

 

Bạn đang đọc bài viết Apple hoàn lại tiền nếu bạn vừa thay pin iPhone trong 30 ngày qua tại chuyên mục Cuộc sống số của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục