Bắt quả tang cơ sở “phù phép” hàng dỏm thành “Đặc sản Đà Lạt”

11:44 01/11/2017

Các mặt hàng rau, củ, quả sấy không rõ nguồn gốc, có trọng lượng khoảng 1 tấn được ông Lĩnh nhập từ các tỉnh về, rồi dùng máy đóng gói sản phẩm với nhãn mác “Đặc sản Đà Lạt”.

Ngày 1/11, đại diện phòng Cảnh sát Kinh tế, Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, đang tiến hành làm rõ và xử lý những lỗi sai phạm của cơ sở đóng gói hàng không rõ nguồn gốc bằng nhãn mác “Đặc sản Đà Lạt”.

Trước đó, ngày 31/10, tại số nhà 66E/2 Hồ Tùng Mậu (phường 3, TP.Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng), lực lượng chức năng của phòng Cảnh sát Kinh tế đã bắt quả tang cơ sở kinh doanh buôn bán hàng đặc sản do ông Từ Bộ Lĩnh (SN 1967) làm chủ, đang đóng gói hàng có nhãn mác "Đặc sản Đà Lạt".

An ninh - Hình sự - Bắt quả tang cơ sở “phù phép” hàng dỏm thành “Đặc sản Đà Lạt”

Rau, củ, quả sấy không rõ nguồn gốc được gắn nhãn "Đặc sản Đà Lạt" (Ảnh minh họa).

Qua kiểm tra, toàn bộ số hàng hóa nói trên đều không rõ nguồn gốc xuất xứ, chủ cơ sở chưa xuất trình được giấy tờ liên quan.

Tại đây, công an đã phát hiện có trên 100 thùng sản phẩm là các mặt hàng rau, củ, quả sấy có tổng trọng lượng khoảng một tấn được chất đống trong các nhà kho. 

Trong kho, công an còn phát hiện máy đóng gói sản phẩm cùng hàng ngàn nhãn mác ghi dòng chữ "Đặc sản Đà Lạt".

Bước đầu, ông Lĩnh cho biết, toàn bộ số hàng trên được các cơ sở cung ứng từ các địa phương như Đồng Nai, Hải Dương, TP.HCM và Hà Nội mang tới. 

Sau khi đưa về Đà Lạt, ông Lĩnh tổ chức đóng gói, dán nhãn mác thành "Đặc sản Đà Lạt" rồi đem đi bỏ mối cho các điểm kinh doanh đặc sản tại Đà Lạt và các địa phương khác. Những quầy đặc sản nào đặt hàng thì nhãn hàng sẽ in tên của quầy hàng đó. 

Nhiều sản phẩm dán nhãn "Đặc sản Đà Lạt" được đóng gói ngày sản xuất tháng 11/2017 dù thời điểm kiểm tra mới ngày 31/10.

Ngoài ra, cơ sở của ông Lĩnh chưa được chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo đúng quy định.

Sau đó, phòng Cảnh sát Kinh tế đã tiến hành lập biên bản sự việc, niêm phong toàn bộ hàng hóa để xác định những lỗi vi phạm của cơ sở.

Ngọc Lài (tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Bắt quả tang cơ sở “phù phép” hàng dỏm thành “Đặc sản Đà Lạt” tại chuyên mục An ninh - Hình sự của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục