Biệt phủ 5000 m2 của cô gái 22 tuổi: “Việc của mình là xanh”

19:30 30/10/2017

Căn biệt phủ rộng hàng ngàn m2 ở trung tâm huyện Bình Chánh (TP.HCM) có lẽ đã chẳng "nổi tiếng" đến thế nếu chủ nhân của nó không phải là con gái nguyên lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước.

Chị đồng nghiệp từng nói với mình: Người ta có thứ bạn không có vì họ đã mất thứ bạn không mất. Tin vào nhân - quả, mình càng nghĩ rằng cuộc sống hiện tại là lời hồi đáp từ quá khứ. 

Bạn đọc viết - Biệt phủ 5000 m2 của cô gái 22 tuổi: “Việc của mình là xanh”

Căn biệt phủ rộng hàng nghìn m2 của cô gái 22 tuổi được che chắn kỹ càng. 

Trong khi mình chấp nhận an phận, hưởng đồng lương ít ỏi để có nhiều thời gian chăm sóc gia đình thì bạn mình khổ sở gây dựng shop bán hàng online và giờ thu nhập không dưới 90 triệu đồng/tháng. Đối với các trường hợp "con ông cháu cha" cũng vậy, mình không bao giờ ghen tị hay hối tiếc vì không lựa chọn được đấng sinh thành. Chẳng phải được cha mẹ ban cho một hình hài, có sức khoẻ như bao người đã là niềm hạnh phúc lớn lao?

Thật đáng buồn khi trông thấy đám đông, trong đó có rất nhiều người trẻ xúm lại rao giảng đạo đức và mỉa mai sự giàu có của một cô gái sinh năm 1995 - cũng là chủ nhân của căn “biệt phủ” trên đường Nguyễn Hữu Trí (Bình Chánh, TP.HCM). Đành rằng chuyện xây được nhà, lại còn là "nhà khủng" ở tuổi 19 không phải dễ dàng gì nhưng việc nào ra việc đó, sao có thể vội vàng kết luận về sự thanh liêm của bố cô ấy? Huống hồ trước khi làm Phó Thống đốc NHNN, vị này từng đảm nhiệm chức Tổng giám đốc của một ngân hàng lớn ở Việt Nam.

Ở đời, muốn giữ được tâm trạng vui vẻ, ta chỉ cần làm tốt việc của mình, như những vần thơ của Nguyễn Sĩ Đại:

"Người vá trời lấp bể

Kẻ đắp luỹ xây thành

Ta chỉ là chiếc lá

Việc của mình là xanh".

Trương Chi

Bạn đang đọc bài viết Biệt phủ 5000 m2 của cô gái 22 tuổi: “Việc của mình là xanh” tại chuyên mục Bạn đọc viết của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục