Xét xử vụ VN Pharma

Bộ Y tế đề nghị xử lý việc đăng thông tin sai vụ VN Pharma

11:58 25/08/2017

Cùng sự kiện

Bộ Y tế đề nghị xử lý nghiêm những trường hợp đăng tải và phát tán thông tin sai sự thật, vô căn cứ, ảnh hưởng uy tín của ngành và Bộ trưởng xung quanh vụ công ty Cổ phần VN Pharma nhập thuốc chữa ung thư giả.

Xã hội - Bộ Y tế đề nghị xử lý việc đăng thông tin sai vụ VN Pharma

Xét xử lãnh đạo công ty Cổ phần VN Pharma nhập thuốc chữa ung thư giả.

Tòa án nhân dân TP.HCM đã mở phiên tòa xử vụ án buôn lậu thuốc chữa bệnh, làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức xảy ra tại công ty Cổ phần VN Pharma, trong đó có việc nhập gần 10.000 hộp thuốc H-Capita giả dùng để chữa bệnh ung thư.

Xung quanh vụ án cũng như việc xét xử, đã có những thông tin không đúng sự thật và bộ Y tế đã chính thức có ý kiến. 

Theo đó, sau khi có phán quyết cuối cùng của tòa án, bộ Y tế sẽ xử lý nghiêm khắc theo đúng pháp luật, không bao che đối với những đơn vị, cá nhân vi phạm thuộc phạm vi quản lý của Bộ (nếu có).

Bộ Y tế đánh giá cao những nỗ lực và tinh thần làm việc trách nhiệm của cơ quan điều tra và các cơ quan chức năng khác trong việc điều tra, đưa những sai phạm của VN Pharma ra ánh sáng, cũng như phối hợp chặt chẽ với bộ Y tế ngay từ đầu, khi mới có dấu hiệu nghi ngờ về các vi phạm của công ty này.

Bên cạnh đó, bộ Y tế đề nghị cơ quan chức năng xử lý nghiêm khắc các trường hợp đăng tải và phát tán thông tin sai sự thật và vô căn cứ làm ảnh hưởng uy tín của ngành Y tế và Bộ trưởng bộ Y tế.

Trước đó, từ ngày 21/8, Tòa án nhân dân TP.HCM đã mở phiên xét xử sơ thẩm các bị cáo trong vụ án buôn lậu thuốc chữa bệnh và làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức xảy ra tại công ty Cổ phần VN Pharma.

Tại tòa, các bị cáo khai nhận đã nâng khống giá thuốc, chi hoa hồng lên tới 7,5 tỷ đồng cho các bác sĩ tại nhiều bệnh viện để được kê đơn thuốc cho bệnh nhân sử dụng thuốc do công ty Cổ phần VN Pharma. Việc làm này đã gây rúng động xã hội.

Nguyễn Huệ

Bạn đang đọc bài viết Bộ Y tế đề nghị xử lý việc đăng thông tin sai vụ VN Pharma tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục