Chết người hy hữu vì chơi game thực tế ảo

Ngọc Quang congnghe@nguoiduatin.vn

16:37 04/01/2018

Lần đầu tiên trên thế giới, một người chơi game thực tế ảo đã gặp tai nạn và chết ngay sau đó.

Tin tức từ Tass cho biết, một người đàn ông Nga, 44 tuổi đã đeo kính VR để chơi game và vấp ngã vào chiếc bàn kính. Vết thương gây mất máu nghiêm trọng và người này đã không qua khỏi. Có nhiều game thủ cũng đã gặp tai nạn trong khi chơi game thực tế ảo, tuy nhiên đây là trường hợp tử vong đầu tiên vì chơi game thực tế ảo được xác nhận chính thức.

Game VR là một môi trường thực tế ảo được tạo ra bởi máy tính hoặc các thiết bị chuyên dụng khác. Môi trường này hoàn toàn tách biệt với thực tế và người chơi đeo kính VR (Virtual Reality Glass) vào để trải nghiệm. Khi đeo chiếc kính này, game thủ hoàn toàn không nhìn thấy gì xung quanh mình và rất dễ va chạm vào các đồ vật xung quanh.

Cuộc sống số - Chết người hy hữu vì chơi game thực tế ảo

Đeo kính VR sẽ không nhìn thấy gì xung quanh.

Vào tháng 1/2017, một cô gái họ Lục ở Trung Quốc trong lúc chơi thử game VR tại một trung tâm thương mại đã bị ngã sấp gây chấn thương ở mặt và gãy mất 2 răng cửa. Sau đó, cô Lục đã đâm đơn kiện khu trò chơi không đảm bảo an toàn cho người chơi và được bồi thường 30.000 nhân dân tệ.

Các thiết bị kính thực tế ảo như HTC Vive, Play Station VR,… được bán phổ biến trên thị trường và thu hút ngày càng nhiều người khi giá thành của chúng phải chăng hơn. Kính thực tế ảo đem lại trải nghiệm rất khác biệt cho người dùng, nhưng cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ.

Vụ chết người vì kính VR này gợi người ta nhớ lại lời cảnh báo của nhà phát triển game video Danny Unger vào năm 2014. Khi đó, Danny nói: “Chúng ta đang tiến tới rất gần vụ án mạng đầu tiên trong thế giới thực tế ảo. Tôi tin chắc điều đó sẽ xảy ra”.

Danny cũng đưa ra lời cảnh báo với các nhà phát triển game thực tế ảo: “Các bạn cần biết rằng việc làm của mình có thể giết chết ai đó. Ý tôi là thực sự có khả năng đó. Vậy nên tất cả chúng ta phải rất cẩn thận”.

 

Bạn đang đọc bài viết Chết người hy hữu vì chơi game thực tế ảo tại chuyên mục Cuộc sống số của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục