Con dâu NSƯT Trần Hạnh: "Tôi thấy buồn vì người ta nói bố tôi phải bán giày, mũ để mưu sinh"

Lạc Thành dinhlacthanh@gmail.com

14:00 26/07/2018

Mới đây nhất, thông tin NSƯT Trần Hạnh dù đã 89 tuổi vẫn phải "mưu sinh bằng việc bán giày, bán mũ" khiến nhiều người không khỏi xót xa. Con dâu ông đã lên tiếng về việc này.

Là người Hà Nội gốc, nhưng khán giả thường biết đến nghệ sĩ Trần Hạnh qua những vai diễn khắc khổ, đậm chất nông thôn. Ông bảo, cả đời ông sống hiền lành, nên cho dù đã gần 90 tuổi, xã hội có nhiều đổi thay, thì ông vẫn giữ cho mình một lối sống giản dị và khiêm nhường.

Dù tuổi đã cao, nhưng ông vẫn đau đáu về nghề diễn đã là một phần không thể thiếu của đời mình.

Thời gian gần đây, phần vì sức yếu, phần vì tuổi đã cao, ông gần như không còn xuất hiện trên màn ảnh nhỏ. Mới đây, có thông tin cho rằng, dù đã gần 90 tuổi nhưng nghệ sĩ Trần Hạnh vẫn phải vất vả ngồi vỉa hè bán giày và mũ để kiếm tiền sinh sống.

Ngôi sao - Con dâu NSƯT Trần Hạnh: 'Tôi thấy buồn vì người ta nói bố tôi phải bán giày, mũ để mưu sinh'

NSƯT Trần Hạnh và con dâu.

Chia sẻ với PV báo Người Đưa Tin, chị Hồng - con dâu NSƯT Trần Hạnh cho biết: "Mấy ngày nay, tôi rất buồn vì thông tin có người nói bố tôi phải bán giày, mũ để mưu sinh. Nhưng thực tế không phải vậy.

Trước đây, khi ông khỏe, thỉnh thoảng ông đi lấy hàng giúp tôi. Nhưng dạo gần đây, đặc biệt là từ sau Tết, ông bị ốm, sức khỏe kém đi nên chỉ ra ngồi ở cửa hàng cho vui mà thôi. Mỗi lần ra đây, ông đều được cháu nội đưa đón bằng xe máy. Ông bảo ở nhà chán, nên ra đây ngồi cho đỡ buồn thôi. 

Sáng ông ra 1 tiếng, từ 8-9h, chiều từ 5-7h, chúng tôi không nhờ ông bán hàng, sao có thể gọi là ông "mưu sinh" bằng việc đó được?".

Chị Hồng cũng cho hay: "Ngay sau khi thông tin đó được đăng tải, những người thân quen đã đọc được. Họ gọi cho tôi rồi bảo may mà họ biết thực hư sự việc, chứ nếu không sẽ trách oan chúng tôi.

Bản thân tôi cũng chẳng còn quá bận tâm, vì đây không phải lần đầu có những thông tin không đúng mà người ta nói về ông như vậy. Ông có lương hưu, thi thoảng ông còn cho cháu nội nữa đấy".

Ngôi sao - Con dâu NSƯT Trần Hạnh: 'Tôi thấy buồn vì người ta nói bố tôi phải bán giày, mũ để mưu sinh' (Hình 2).

NSƯT Trần Hạnh cho biết, ông đang có một cuộc sống rất ổn.

Trong bài PV gần đây, NSƯT Trần Hạnh cho PV biết, nhiều người có lẽ không hiểu rõ về cuộc sống của ông nên có năm người ta liệt nghệ sĩ Trần Hạnh vào danh sách "những sao Việt có cuộc sống khốn khó"; "Những nghệ sĩ cuối đời khắc khổ"… Nhưng ông bảo: “Tôi có khổ đâu, chỉ là tôi muốn có một cuộc sống giản dị, bình yên nên không muốn phô trương thôi.

Năm ngoái, nghệ sĩ Chí Trung có đứng lên quyên góp cho tôi vì tưởng tôi khốn khó lắm. Nhưng tôi bảo với cậu ấy tôi không nhận tiền hỗ trợ. Tôi thấy cuộc sống như này là thoải mái và đủ đầy rồi. Chí Trung bảo với tôi, nếu chú không nhận, cháu rất khó. Vì cháu không thể mang tiền đi trả từng người được… Thế là thôi, tôi cũng đành phải nhận”.

Lão nghệ sĩ 89 tuổi còn cho biết, thời gian đó, nhiều cơ quan truyền thông cũng liên hệ với ông để làm phóng sự nhằm quyên góp tiền từ thiện cho ông, nhưng ông từ chối hết. “Tôi muốn sống một cuộc sống bình yên, giản dị nên không muốn nhận sự giúp đỡ của bất kỳ ai cả… Tôi ổn, tôi rất ổn với mức sống hiện tại của mình” – NSƯT Trần Hạnh cho hay.

Bạn đang đọc bài viết Con dâu NSƯT Trần Hạnh: "Tôi thấy buồn vì người ta nói bố tôi phải bán giày, mũ để mưu sinh" tại chuyên mục Ngôi sao của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (2)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục