Đà Nẵng: Mỗi ngày tăng hơn 50 ô tô và hàng trăm xe máy

Nguyễn Duy Cường duycuong1589@gmail.com

14:49 10/07/2018

Ông Tô Văn Hùng đã chỉ rõ hàng loạt bất cập khi TP.Đà Nẵng phát triển nóng. Đặc biệt, việc thiếu bãi đậu đỗ xe ngày càng đáng báo động khi phương tiện giao thông tăng “chóng mặt”.

Quy hoạch đô thị lắm bất cập

Tại kỳ họp thứ 7, HĐND TP.Đà Nẵng khóa IX, nhiệm kỳ 2016 – 2021, ông Tô Văn Hùng, Trưởng ban Đô thị HĐND TP.Đà Nẵng cho biết, 6 tháng đầu năm, liên quan đến lĩnh vực đô thị, UBND thành phố đã triển khai nhiều công việc có ý nghĩa quan trọng. Đặc biệt, chủ trương điều chỉnh quy hoạch dự án Khu du lịch sinh thái Nam Ô, hoán đổi đất mở rộng công viên APEC, thu hồi các dự án chậm triển khai để mở lối xuống biển… được cử tri thành phố hoan nghênh.

Tiêu dùng & Dư luận - Đà Nẵng: Mỗi ngày tăng hơn 50 ô tô và hàng trăm xe máy

Ông Tô Văn Hùng.

Việc xử lý nghiêm sai phạm các dự án như Khu nghỉ dưỡng và biệt thự cao cấp The Song, dự án khách sạn Eden… thể hiện sự quyết tâm của thành phố nhằm lập lại trật tự kỷ cương trong lĩnh vực xây dựng.

Theo ông Hùng, công tác tổ chức quy hoạch của thành phố ngày càng bộc lộ nhiều bất cập, chưa theo kịp thực tiễn phát triển đô thị. Tình trạng tăng trưởng nóng thời gian qua đã tạo nên làn sóng đầu tư vào các loại hình khách sạn, căn hộ du lịch, chung cư cao cấp tại các khu trung tâm thành phố làm tăng mật độ cư trú cục bộ, phương tiện giao thông cá nhân tăng đột biến gây sức ép lên hệ thống hạ tầng đô thị.

Thành phố buộc phải tạm dừng cấp phép nhà cao tầng để rà soát quy hoạch, chủ trương này là kịp thời nhưng đã ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động thu hút đầu tư. Đây chính là hậu quả của việc thực thi quy hoạch không tuân thủ nghiêm quy trình, điều chỉnh cục bộ từng lô đất mà chưa chú trọng trong mối tương quan tổng thể, cấp phép xây dựng chỉ cần phù hợp các chỉ tiêu về kiến trúc. Trong khi đó, khả năng đáp ứng về hạ tầng kỹ thuật có ý nghĩa quyết định đến tính chất và quy mô công trình chưa được quan tâm đúng mực.

“Qua đó cho thấy, dù đã có chủ trương hạ tầng đi trước 1 bước nhưng nguồn lực đầu tư cho hệ thống hạ tầng trong thời gian qua là chưa tương xứng đối với mô hình đô thị hiện đại”, ông Hùng nhấn mạnh.

Vị Trưởng ban Đô thị HĐND chỉ rõ, bất cập lớn nhất hiện nay của TP.Đà Nẵng chính là chậm ban hành chương trình phát triển đô thị. Trong khi, đây là tài liệu cụ thể hóa các chỉ tiêu phát triển đô thị và lộ trình triển khai thực hiện quy hoạch xây dựng đã được phê duyệt.

Theo quy định, chương trình này phải được phê duyệt không quá 12 tháng kể từ khi quy hoạch xây dựng tỉnh được phê duyệt. Nhưng, đến nay, TP.Đà Nẵng mới thực hiện nhiệm vụ này, trễ 4 năm. “Có thể khẳng định, việc không ban hành kịp thời chương trình phát triển đô thị khiến cho quá trình xây dựng đô thị thời gian qua phần nào thiếu định hướng rõ ràng”, vị này chia sẻ.

Ông Tô Văn Hùng nhận định, cần xác định đề án tăng cường vận tải công cộng kết hợp kiểm soát sử dụng phương tiện cơ giới cá nhân tham gia giao thông… là nhiệm vụ trọng tâm. Vì điều này là cách giải quyết trước mắt tình trạng ùn ứ giao thông và góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội 1 cách bền vững.

“Kế hoạch đã có, lộ trình cũng đã vạch ra nhưng thiếu sự vào cuộc quyết liệt của các cơ quan chức năng và chuyển biến về nhận thức của người dân thành phố”, ông trăn trở.

Ô tô, xe máy tăng “chóng mặt”

Vị này chia sẻ, phương án hạn chế phương tiện giao thông cá nhân chưa nghiên cứu trong khi tình trạng gia tăng là đáng báo động. Bình quân, mỗi ngày, thành phố tăng hơn 50 xe ô tô và hàng trăm xe máy. Thành phố cần 158 bãi đỗ xe với hơn 370 hecta đất nhưng khó khả thi khi quy hoạch phân khu không tích hợp với quy hoạch ngành giao thông. Đất đai cho phát triển đô thị là rất khan hiếm.

Tiêu dùng & Dư luận - Đà Nẵng: Mỗi ngày tăng hơn 50 ô tô và hàng trăm xe máy (Hình 2).

Theo ông Hùng, mỗi ngày, TP.Đà Nẵng tăng hơn 50 ô tô và hàng trăm xe máy

Ông Hùng cũng đề nghị trong năm 2018, TP.Đà Nẵng phải triển khai xây dựng 1 số bãi đỗ xe đã có quy hoạch chi tiết xây dựng. Trong đó, ưu tiên triển khai 1 số vị trí có nhu cầu cao về đậu đỗ xe như bãi đỗ xe ngầm tại khu đất đường Lý Tự Trọng, quận Hải Châu, khu đất công cộng trên đường Nguyễn Văn Linh, khu đất số 172 Nguyễn Chí Thanh, khu đất số 92 Điện Biên Phủ…

Theo vị này, trước mắt, TP.Đà Nẵng cần rà soát, đánh giá 1 cách tổng thể, khách quan những kết quả đã đạt được và chỉ ra những tồn tại, hạn chế nhất là những bất cập thuộc về yếu tố chủ quan. Từng ngành, lĩnh vực cần cập nhật các số liệu 1 cách chính xác, đảm bảo tính khớp nối từ chi tiết đến tổng thể.

“Ban đô thị rất hoan nghênh chủ trương mời tư vấn nước ngoài thực hiện điều chỉnh quy hoạch chung để đảm bảo đồ án có chất lượng tốt nhất. Tuy nhiên, để tạo ra 1 đô thị giàu bản sắc, có tính kết nối gắn liền với thực tiễn cuộc sống thì nhất thiết phải có sự chung tay của các nhà khoa học, chuyên gia trong các lĩnh vực. Điều cần thiết là phải tổ chức lấy ý kiến rộng rãi trong cộng đồng người dân, các cấp, ngành, địa phương và các hiệp hội nghề nghiệp”, ông Hùng chia sẻ.

 

Bạn đang đọc bài viết Đà Nẵng: Mỗi ngày tăng hơn 50 ô tô và hàng trăm xe máy tại chuyên mục Tiêu dùng & Dư luận của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục