Đợi vướng vòng lao lý mới nghĩ đến vợ, con

21:07 18/06/2018

Tại sao kẻ ném cả tảng đá vào đầu cảnh sát cơ động không nghĩ đến gia đình, vợ con của các chiến sĩ – nếu các anh có mệnh hệ gì thì họ biết dựa vào ai?

Như báo chí đã đưa tin, ngày 11/6 trên Quốc lộ 1A thuộc địa bàn phường Tân Tạo, quận Bình Tân, TP.HCM xuất hiện tình trạng công nhân bỏ làm, tham gia tụ tập gây rối. Trước tình hình phức tạp tại đây, Công an Thành phố đã đưa lực lượng cảnh sát cơ động đến đảm bảo an ninh trật tự.

Chắc hẳn nhiều bạn đọc khi theo dõi sự việc qua các đoạn clip đã run rẩy, bức xúc tột độ khi trông thấy đám đông quá khích ném gạch đá vào lực lượng chức năng. Kinh khủng nhất, một nam công nhân tên Trụ, làm việc tại xưởng 171, khu D, Công ty Pouyen (quận Bình Tân) đã ôm tảng đá lớn ném vào đầu một chiến sĩ cảnh sát cơ động khiến anh ngã xuống.

Xi nhan Trái Phải - Đợi vướng vòng lao lý mới nghĩ đến vợ, con

Trụ bê tảng đá nặng hơn 30 kg ném vào lực lượng cảnh sát cơ động. Ảnh cắt từ clip.

Dường như, Trụ nghĩ rằng sẽ chẳng ai có thể phát hiện ra việc làm sai trái của mình trong khung cảnh hỗn loạn lúc bấy giờ.

 Tuy nhiên sau khi trốn về phòng trọ, công an địa phương đến nhà và mời đối tượng này về trụ sở để làm việc. Tại đây, Trụ thú nhận người vác cục đá to ném vào người cảnh sát trong đoạn clip được ghi hình lại chính là mình, đồng thời khai nhận toàn bộ vụ việc.

Trụ nói: "Tôi thấy người khác hô hào ném thì cũng ném. Hết đá nhỏ tôi tìm thấy viên đá lớn nên bê lên, quăng vào cảnh sát". Đồng thời, Trụ cho biết rất hối hận, mong được xem xét nhẹ tội để về nuôi vợ, hai con.

Có lẽ, người ta sẽ dễ mủi lòng trước vẻ ăn năn của y hơn nếu tảng đá kia không nặng tới hơn 30kg – Vâng, là 30 cân chứ không phải 3 cân hay 3 lạng. Nói thật, một đứa trẻ cũng biết hậu quả khi ném một tảng đá lớn như vậy vào đầu người khác.

Đối tượng quá khích còn đưa vợ và hai con ra để được xem xét nhẹ tội. Nhưng tại sao Trụ không nghĩ đến gia đình, vợ con của các chiến sĩ cảnh sát cơ động – nếu các anh có mệnh hệ gì thì họ biết dựa vào ai? 

Có câu: Điều mình không muốn thì đừng làm với người khác. Ở cái tuổi lẽ ra phải chín chắn, trưởng thành, chăm lo cho gia đình nhỏ thì người đàn ông kia lại a dua, hùa theo đám đông mà không nghĩ đến ngày trả giá.

Được biết mới đây, Trụ đã bị Công an quận Bình Tân (TP.HCM) khởi tố, bắt tạm giam về hành vi Chống người thi hành công vụ. Đó là bài học thích đáng cho Trụ và những kẻ coi thường luật pháp cũng như sức khỏe, tính mạng người khác!

Trương Chi

 

Bạn đang đọc bài viết Đợi vướng vòng lao lý mới nghĩ đến vợ, con tại chuyên mục Xi nhan Trái Phải của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục