Giảm án cho người chồng giận vợ, bỏ thuốc chuột đầu độc 2 đứa con

15:16 20/02/2017

Nhiều lần bảo vợ về sống chung không được, Tiến bỏ thuốc chuột vào chai nước ngọt để đầu độc 2 đứa con. Tiến cũng uống thuốc chuột để tự sát nhưng không thành.

Ngày 20/2, TAND Cấp cao tại TP.HCM xét xử phúc thẩm, tuyên giảm án cho bị cáo Trần Dũng Tiến (38 tuổi, ngụ quận 12) xuống còn 10 năm tù về tội Giết người.

Trước đó, TAND TP.HCM tuyên phạt Tiến 12 năm tù về tội danh trên. Cho rằng bản án cao, lại mong sớm được về nuôi con nên Tiến kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Tại phiên phúc thẩm, Tiến không đưa ra được tình tiết xin giảm nhẹ hình phạt nào mới nhưng HĐXX phúc thẩm đã áp dụng những quy định mới có lợi cho người phạm tội theo Bộ luật Hình sự năm 2015 để xem xét giảm hình phạt cho bị cáo.

Hồ sơ điều tra - Giảm án cho người chồng giận vợ, bỏ thuốc chuột đầu độc 2 đứa con

 Bị cáo Tiến tại tòa (Ảnh: V/V)

Theo nội dung vụ án, vợ chồng Tiến và hai người con sinh sống tại phường Thới An, quận 12, TP.HCM. Mặc dù có con và cuộc sống khó khăn nhưng Tiến vẫn thường xuyên nhậu nhẹt, không lo làm việc.

Nhiều lần được vợ khuyên nhưng Tiến vẫn không chừa được tật nghiện rượu. Thế nên, vợ chồng Tiến thường hay xảy ra mâu thuẫn. Vì không chịu được thói xấu này của Tiến nên đến đầu tháng 11/2015, vợ Tiến đã một lần bỏ nhà về quê sống.

Được một thời gian ngắn, vợ Tiến trở về nhà và ra điều kiện nếu Tiến bỏ rượu sẽ về sống chung nhưng Tiến không đồng ý. Không khuyên được chồng, vợ Tiến bỏ đến nhà chị gái để ở.

Một lần Tiến đến nhà chị gái của vợ để gặp vợ nhưng không được. Trên đường về lại nhà mình, Tiến nảy sinh ý định cho 2 đứa con uống thuốc chuột, sau đó sẽ tự tử. Để thực hiện ý định, Tiến mua 2 gói thuốc chuột, 3 lon bia và 2 chai nước ngọt về nhà.

Ngày 15/11/2015, Tiến bỏ thuốc chuột vào 2 chai nước ngọt rồi đưa cho con uống. Tiến cũng bỏ thuốc vào lon bia của mình rồi uống hết lon bia. Được một lúc, 3 cha con Tiến bắt đầu nôn ói.

Vì đau đớn và thương con, Tiến chạy sang nhà em ruột sống gần đó nhờ chở đi cấp cứu. Nhờ được cấp cứu kịp thờ, ba cha con Tiến thoát chết. Hai người con của Tiến không ảnh hưởng đến sức khỏe, riêng Tiến bị thương tổn 30% sức khỏe.

Công Thư

Bạn đang đọc bài viết Giảm án cho người chồng giận vợ, bỏ thuốc chuột đầu độc 2 đứa con tại chuyên mục Hồ sơ điều tra của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục