HH Kỳ Duyên dùng bóng cười: Đừng quá dễ dãi với người nổi tiếng!

10:14 27/12/2016

Sau hàng loạt scandal ầm ĩ từ ngày đăng quang đến giờ, “công chúng” vẫn tiếp tục nhìn Kỳ Duyên như một cô bé trong sáng non nớt, dễ sa ngã, dễ bị tổn thương bởi những lời chỉ trích?

Vào giờ nghỉ trưa, tôi được cô bạn thân gửi cho một vài tấm hình chụp trong tối của Kỳ Duyên, kèm theo biểu tượng cảm xúc giận dữ. Trong những tấm hình đó, cô hoa hậu trẻ tuổi có những cử chỉ thân mật với bạn trai, và “chơi” bóng cười – thú vui đang làm mưa làm gió trong giới trẻ.

Xi nhan Trái Phải - HH Kỳ Duyên dùng bóng cười: Đừng quá dễ dãi với người nổi tiếng!

 Hoa hậu Kỳ Duyên và bạn trai dùng bóng cười. Ảnh: Trí thức trẻ.

Cô bạn tôi tỏ vẻ thất vọng, xen lẫn chút tiếc nuối, vì “con đường cứu vãn hình ảnh trong mắt công chúng của Kỳ Duyên đến đây là chấm dứt”. Tôi ngạc nhiên hỏi lại: “Kỳ Duyên có “hình ảnh” trong mắt công chúng từ khi nào thế?”. Tôi càng ngạc nhiên hơn khi  thấy fan của cô nàng vẫn tiếp tục bảo vệ “thần tượng” trên mạng xã hội bằng lý lẽ: Hoa hậu thì cũng là người. Hút bóng cười thì đã sao?...

Vâng bóng cười đâu gây hại gì cho người sử dụng ngoài nguy cơ gây tai biến mạch máu não – tức đột quỵ?!

Nói thật, nếu sau hàng loạt scandal ầm ĩ từ ngày đăng quang đến giờ, “công chúng” vẫn tiếp tục nhìn Kỳ Duyên như một cô bé trong sáng, non nớt dễ sa ngã, dễ bị tổn thương vì những lời chỉ trích khi sa ngã thì “công chúng” ơi, các bạn đã quá dễ dãi với “người của mình” rồi!

Chẳng lẽ người của công chúng đều đáng được chở che, yêu thương và tha thứ sau mọi ồn ào, thị phi bất kể những điều tiếng thị phi đó xuất phát từ những sai lầm khó chấp nhận?

Giá như các bạn đừng bênh vực Kỳ Duyên theo kiểu: “Em ấy còn trẻ. Cứ để em ấy sai đi, vì cuộc đời cho phép, vì con người ta không ai không mắc sai lầm” khi thấy cô hoa hậu phì phèo điếu thuốc nơi công cộng hay đến muộn ở sự kiện thì biết đâu ngày hôm nay các bạn đã không phải buồn lòng khi xem clip Kỳ Duyên hút bóng cười cùng bạn trai.

Mấy hôm trước, trước sự chào đón đầy bao dung và nồng nhiệt mà người hâm mộ ở quê nhà dành cho Minh Béo, tôi đã phải tự hỏi: Mình đang sống ở hành tinh nào thế này? Khán giả bây giờ dễ tính đến thế ư? Tại sao lại có người sẵn sàng bỏ tiền ra mua vé để ủng hộ một tên tội phạm tình dục, cụ thể hơn là tội phạm ấu dâm được tiếp tục đứng trên sân khấu ?

Xin các bạn hãy nhớ cho : Không phải cứ chảy máu, cứ trầy xước da thịt mới gây đau đớn, tổn thương. Hậu quả để lại sau các vụ tấn công, xâm hại và lạm dụng tình dục với trẻ em là không thể đong đếm được. Đối tượng mang tội ấu dâm chẳng những không còn đường quay lại làng giải trí mà còn rất đáng bị lên án, miệt thị, tẩy chay tại nơi sinh sống để làm gương cho kẻ khác.

Tóm lại, khi người nổi tiếng phạm sai lầm, đừng mất công suy nghĩ họ đáng thương hay đáng trách mà hãy suy nghĩ xem họ có đáng để chúng ta “chú ý” thêm một lần nào nữa hay không. Nếu ngày hôm nay tiếng tăm của họ không “chìm” xuống cùng scandal thì chắc chắn ngày mai, chúng ta sẽ phải chứng kiến một nhân vật “nổi” lên nhờ scandal tương tự.

Nên công chúng ơi, đừng bao giờ “dễ dãi” với những người không xứng đáng…

Diên Anh

* Bài viết thể hiện quan điểm riêng của tác giả

Bạn đang đọc bài viết HH Kỳ Duyên dùng bóng cười: Đừng quá dễ dãi với người nổi tiếng! tại chuyên mục Xi nhan Trái Phải của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục