Lại thi "đầu vào" lớp 6: Học sinh, phụ huynh mệt mỏi vì "rượt đuổi" theo bộ GD&ĐT

20:49 21/12/2017

Độc giả Người Đưa Tin chia sẻ, họ và con cái mệt mỏi vì “rượt đuổi” theo những thay đổi liên tục của bộ GD&ĐT. Và chừng nào chất lượng các trường còn chênh lệch thì việc bộ GD&ĐT “cấm” hay không “cấm” thi vào lớp 6, các trường top trên vẫn cứ quá tải.

Năm 2015, dư luận xã hội và phụ huynh không khỏi vui mừng khi bộ GD&ĐT thông báo “cấm” các trường thi tuyển sinh đầu vào lớp 6. Tuy nhiên, trong dự thảo tuyển sinh 2018 mới đây, “lệnh cấm” này được dỡ bỏ. Chưa nói đến tác động của nó, nhiều độc giả có con học tiểu học đã “than” mệt mỏi vì những thay đổi liên tục của bộ GD&ĐT.

Giáo dục - Lại thi 'đầu vào' lớp 6: Học sinh, phụ huynh mệt mỏi vì 'rượt đuổi' theo bộ GD&ĐT

Bộ GD&ĐT dự kiến dỡ bỏ "lệnh cấm" thi vào lớp 6 khiến phụ huynh lo ngại tình trạng dạy, học thêm sẽ quay lại. Ảnh minh họa

Độc giả Trần Thị Hường (Thanh Xuân, Hà Nội) không giấu được băn khoăn với những thay đổi liên tục của bộ GD&ĐT.

Chị Hường nói: “Con trai tôi học 5 năm tiểu học mà đến mấy lần thay đổi phương pháp đánh giá thường xuyên. Thú thực, đến giờ này, chúng tôi vẫn chưa rõ năng lực chính xác của con mình đến đâu. Theo quy chế tuyển sinh trước đây, năm nào gia đình cũng “săn” các cuộc thi để cho con tham gia. Từ thi tiếng Anh, Toán học, thể thao... để đủ “hành trang” cho con xét tuyển vào trường THCS tốt. Với dự kiến thay đổi quy định tuyển sinh lớp 6 của Bộ, thay vì “săn tìm” các cuộc thi có lẽ gia đình phải cho cháu đi học thêm kiến thức để vượt qua được kỳ thi kiểm tra năng lực của các trường THCS top trên”.

Độc giả Hoàng Đình Long, phụ huynh đang có con học lớp 4 tại Hoàn Kiếm (Hà Nội), cho hay: “Vài năm qua tôi cùng con trải qua một “cuộc chiến” thực sự để cho con có bảng điểm đẹp khi xét tuyển lên lớp 6. Tôi nghĩ thay vì thay đổi liên tục, bộ GD&ĐT cần có giải pháp mang tính định hướng. Bởi theo tôi, những cuộc “rượt đuổi” của phụ huynh theo các thay đổi của Bộ cũng chỉ tại sự chênh lệch chất lượng dạy và học ở các trường THCS. Đến chừng nào, các tỉnh còn trường THCS chuyên, chất lượng các trường vẫn còn top trên, top dưới, chưa đồng đều thì còn chuyện quá tải hồ sơ”.

Đỗ Thơm (ghi)

Bạn đang đọc bài viết Lại thi "đầu vào" lớp 6: Học sinh, phụ huynh mệt mỏi vì "rượt đuổi" theo bộ GD&ĐT tại chuyên mục Giáo dục của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục